kiểm tra hóa lần 1

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 18,16g hỗn hợp bột nhôm và một oxit sắt vào 525 ml dung dịch h2so4 1M loãng thu được 2,688l khí đktc và dung dịch Y,biết lượng axit đã lấy dư 25% so với lượng phản ứng .Tìm CTHH của oxit và khối lượng muối có trong Y
Hòa tan MCO3 trong 1 lượng vừa đủ H2SO4 7,84% thu đc dd muối MSO4 nồng đọ 11,5%.Xác định M
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
hòa tan 18,16g hỗn hợp bột nhôm và một oxit sắt vào 525 ml dung dịch h2so4 1M loãng thu được 2,688l khí đktc và dung dịch Y,biết lượng axit đã lấy dư 25% so với lượng phản ứng .Tìm CTHH của oxit và khối lượng muối có trong Y
Hòa tan MCO3 trong 1 lượng vừa đủ H2SO4 7,84% thu đc dd muối MSO4 nồng đọ 11,5%.Xác định M
câu 1:
nH2=0,12mol=>nAl=0,08=mFexOy=18,16-0,08*27=16g
nH2SO4 ban đầu=0,525=>nH2SO4 pư=0,42mol
viết pt=>nFexOy=0,2/y=>56x+16y=16/(0,2/x)=80x=>24x=16y=>x/y=2/3=>Fe2O3
mMuối bn tự tính đc nha
câu 2: giả sử có 100g đ H2SO4=>nH2SO4=0,08mol=>nMCO3=nMSO4=0,08mol=>mdd=0,08(M+60)+100-44*0,08=0,08M+101,28
mMSO4=0,08(M+96)=0,08M+7,68
C%MSO4=(0,08M+7,68)/(0,08M+101,82)*100=11,5=>M=56(Fe)
nếu bài lm sai mong bn thông cảm
 
  • Like
Reactions: Mint Suby

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
hòa tan 18,16g hỗn hợp bột nhôm và một oxit sắt vào 525 ml dung dịch h2so4 1M loãng thu được 2,688l khí đktc và dung dịch Y,biết lượng axit đã lấy dư 25% so với lượng phản ứng .Tìm CTHH của oxit và khối lượng muối có trong Y
Hòa tan MCO3 trong 1 lượng vừa đủ H2SO4 7,84% thu đc dd muối MSO4 nồng đọ 11,5%.Xác định M
Gọi cthh của oxit sắt là FexOy
nH2SO4 = 0,525 mol vì lượng axit lấy dư 25% => lượng phản ứng = 0,525*100/125 = 0,42 mol
nH2 = 0,12 mol
pt:
2Al+ 3H2so4 --> Al2(SO4)3 + 3H2
0,08..0,12............0,04................0,12
2FexOy + 2yH2SO4 ----> xFe2(SO4)2y/x + 2yH2O
0,3/y ..........0,3...........
=> mFexOy = 18,16- 27.0,08 = 16 (g)
vậy (56x+16y).0,3/y = 16 giải ra x= 2 , y= 3 công thức Fe2O3
 
Top Bottom