Kiểm tra Hoá 8 1 tiết

H

hocgioivaopanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy 12,4g Phôt pho trong bình chứa khí oxi.
a. Viết PTHH .
b. Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng. cho biết hiệu suất của phản ứng đạt 80%.
c. tính thể tích khí oxi tối thiếu đã dùng
2)phân tích một hợp chất vô cơ A người ta nhận được % về khối lượng K = 45,95%; N = 16,45%; O = 37,6%. Hãy xác định công thức hóa học của A.
3)Không khí là một hỗn hợp khí gồm 2 khí chủ yếu là O2 và N2. Oxi chiếm khoảng 20% về thể tích. Hãy xác định tỉ lệ về khối lượng oxi trong không khí?
 
T

thienlong233

1)Đốt cháy 12,4g Phôt pho trong bình chứa khí oxi.
a. Viết PTHH .
b. Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng. cho biết hiệu suất của phản ứng đạt 80%.
c. tính thể tích khí oxi tối thiếu đã dùng
2)phân tích một hợp chất vô cơ A người ta nhận được % về khối lượng K = 45,95%; N = 16,45%; O = 37,6%. Hãy xác định công thức hóa học của A.
3)Không khí là một hỗn hợp khí gồm 2 khí chủ yếu là O2 và N2. Oxi chiếm khoảng 20% về thể tích. Hãy xác định tỉ lệ về khối lượng oxi trong không khí?

4P+5O2-->2P2O5

nP=0,4mol

-->nP2O5=0,2mol

-->mP2O5=28,4g

vì H=80%-->mP2O5=22,72g

c.nO2=5/4nP=0,25mol

-->VO2=5,6l

2.

gọi CT là KxNyOz

lập hệ pt 3 hệ ll là

[TEX]\frac{39x}{39x+14y+16z}=0,4595[/TEX]

[TEX]\frac{14y}{39x+14y+16z}=0,1645[/TEX]

[TEX]\frac{16z}{39x+14y+16z}=0,376[/TEX]

giải ra x=1, y=1, z=2

CT KNO2
 
S

sayhi

1)Đốt cháy 12,4g Phôt pho trong bình chứa khí oxi.
a. Viết PTHH .
b. Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng. cho biết hiệu suất của phản ứng đạt 80%.
c. tính thể tích khí oxi tối thiếu đã dùng

n P:0,4 mol
H=80% =>n pư=0,32mol
$4P +5O_2 ->2P_2O_5$
0,32 ..0,4 mol
Áp dụng BT KL có:mCR =m O2 +m P=12,4+0,4.32

2)phân tích một hợp chất vô cơ A người ta nhận được % về khối lượng K = 45,95%; N = 16,45%; O = 37,6%. Hãy xác định công thức hóa học của A.
Gọi CTHH :$K_xN_yO_z$

giả sử m A =100g

=> m K ;m N;O
ta có:
x:y:z=nK:n N :n O=$\dfrac{45,95}{39} :\dfrac{16,45}{14} :\dfrac{37,6}{16}$

=>CT:$KNO_3$


3)Không khí là một hỗn hợp khí gồm 2 khí chủ yếu là O2 và N2. Oxi chiếm khoảng 20% về thể tích. Hãy xác định tỉ lệ về khối lượng oxi trong không khí?

Do cùng trong 1 hh => khí ở cùng đk nđộ và p =>tỉ lệ mol là tỉ lệ V
$O_2:a mol$
=>$N_2:4a mol$
%mO2 =$\dfrac{32a}{32a+28.4a}.100$
 
Top Bottom