Kiểm tra Hoá 8 1 tiết

M

myhoa3199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dùng phương pháp hoá học để nhận biết mỗi khí sau đựng trong các lọ riếng biệt: oxi, nito, cacbon điôxit

Câu 2: Để điều chế khí oxi người ta có thể dùng những chất nào trong số các chất sau: H2O, HCl, H2SO4, KClO3, KMnO4? Viết các PTHH để điều chế khí O2

Câu 3: Đốt cháy 12,4g P trong bình chứa khí O2
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng, cho biết hiệu suất của phản ứng đạt 80%
c) Tính thể tích khí Oxi tối thiểu đã dùng

Câu 4: Một hợp chất được tạo bởi nguyên tố R có hoá trị IV với oxi, trong đó phần trăm về khối lượng của oxi là 72,72%. Hãy xác định nguyên tố R và CT của hợp chất

Câu 5: Phân tích 1 hợp chất vô cơ A người ta nhận được phần trăm về khối lượng K=45,95% ; N=16,45% ; O=37,6%. Hãy xác định CTHH của A.
 
S

sayhi

Câu 1: Dùng phương pháp hoá học để nhận biết mỗi khí sau đựng trong các lọ riếng biệt: oxi, nito, cacbon điôxit

+)tàn đóm đỏ
-bùng cháy mãnh liệt:O2
-ko cháy:CO2,N2
+)nước vôi trong dư:
-có kt trắng:CO2
$CO_2+Ca(OH)_2 ->CaCO_3+HOH$
-ko htg:N2

Câu 2: Để điều chế khí oxi người ta có thể dùng những chất nào trong số các chất sau: H2O, HCl, H2SO4, KClO3, KMnO4? Viết các PTHH để điều chế khí O2

H2O,KClO3,KMnO_4
$2H_2O -điện phân->2H_2+O_2$
$2KClO_3 -t,MnO_2 (xt)->2KCl +3O_2$
$2KMnO_4->K_2MnO_4+MnO_2+O_2$



Câu 4: Một hợp chất được tạo bởi nguyên tố R có hoá trị IV với oxi, trong đó phần trăm về khối lượng của oxi là 72,72%. Hãy xác định nguyên tố R và CT của hợp chất
Hóa trị IV
=>$RO_2$
%m O=$\dfrac{32}{M_{RO_2}}.100=72,72$
=>R =12
=>C: ;CO2

Câu 3: Đốt cháy 12,4g P trong bình chứa khí O2
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng, cho biết hiệu suất của phản ứng đạt 80%
c) Tính thể tích khí Oxi tối thiểu đã dùng

Câu 5: Phân tích 1 hợp chất vô cơ A người ta nhận được phần trăm về khối lượng K=45,95% ; N=16,45% ; O=37,6%. Hãy xác định CTHH của A.

Câu 3;Câu 5=>Click zô đây nhé:D
 
Top Bottom