Hóa 11 kiểm tra giữa kỳ 1

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận

Attachments

  • Screenshot (811).png
    Screenshot (811).png
    303.3 KB · Đọc: 50
  • Screenshot (811).png
    Screenshot (811).png
    303.3 KB · Đọc: 49
  • Screenshot (811).png
    Screenshot (811).png
    303.3 KB · Đọc: 42
  • Screenshot (811).png
    Screenshot (811).png
    303.3 KB · Đọc: 44
  • Screenshot (811).png
    Screenshot (811).png
    303.3 KB · Đọc: 48
  • Screenshot (811).png
    Screenshot (811).png
    303.3 KB · Đọc: 40
  • Screenshot (811).png
    Screenshot (811).png
    303.3 KB · Đọc: 45
  • Screenshot (812).png
    Screenshot (812).png
    287 KB · Đọc: 50
  • Screenshot (813).png
    Screenshot (813).png
    336.6 KB · Đọc: 51
  • Screenshot (814).png
    Screenshot (814).png
    307.1 KB · Đọc: 37
  • Screenshot (817).png
    Screenshot (817).png
    221.9 KB · Đọc: 43
  • Screenshot (819).png
    Screenshot (819).png
    314.2 KB · Đọc: 40
  • Screenshot (820).png
    Screenshot (820).png
    303.5 KB · Đọc: 38
  • Screenshot (811).png
    Screenshot (811).png
    303.3 KB · Đọc: 45
Last edited by a moderator:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Bạn ơi bạn thắc mắc câu nào có thể hỏi bọn mình chứ nhiều câu có dạng tương tự thế này bọn mình không hỗ trợ hết được ạ.Mong bạn thông cảm
P/S link lỗi bạn ơi

giúp mình giải chi tiết nhé. giải từ câu 29 đến câu 60 nha
bạn có thể nói rõ những câu mình chưa làm được được không ạ? Vì trong đây có nhiều câu dạng giống nhau với cần giải chi tiết nhiều thế thì bọn mình không hỗ trợ hết được ạ.
 
Last edited by a moderator:

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
bạn có thể nói rõ những câu mình chưa làm được được không ạ? Vì trong đây có nhiều câu dạng giống nhau với cần giải chi tiết nhiều thế thì bọn mình không hỗ trợ hết được ạ.[/
mỗi dạng bạn làm 1 bài cho mình đii

bạn có thể nói rõ những câu mình chưa làm được được không ạ? Vì trong đây có nhiều câu dạng giống nhau với cần giải chi tiết nhiều thế thì bọn mình không hỗ trợ hết được ạ.
mỗi dạng bạn làm cho mình 1 bài điii
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
C29:
Bảo toàn điện tích: 0,01+0,02.2-0,02=a ->a=0,03 mol
Để Y tồn tại trong dung dịch ->Y là NO3- ->C
C32:
có [H+](trước)=0,001 M;[H+](sau)=0,0001 M mà mol H+ không đổi
->V(dd trước)=0,1 V(dd sau)
->Vt +0,09=10Vt -> Vt=0,01l=10 ml
C33:
H+ +OH- ->H2O
nH+(dư)=nH+ -nOH-=0,001 mol -
>[H+]=0,001/(0,05+0,05)=0,01 M ->pH=2
C37:
H+ +OH- ->H2O
nH+=0,05.V2 ;nOH-=0,02.V1
pH=2 ->[H+]=0,01 -> (0,05.V2-0,02.V1)/(V1+V2)=0,01
->V1/V2=4/3
C41:
Để thu được lượng kết tủa nhỏ nhất
->Al3+ chuyển hết vào [Al(OH)4]-
->nOH-=4nAl3+ +nH++2nMg2+=0,54 mol ->V=216ml
C43:
nAgCl kết tủa =0,6 mol ->nCl-=0,6 mol ->y=0,6
Bảo toàn điện tích:->nMg=0,25 mol
Ta thấy kết tủa sau pư chắc chắc có Mg(OH)2 ->nOH-(còn lại)=0,85-0,25.2=0,35 mol
Xét tỉ lệ nOH-/nAl 3+ =3,5 ->nAl(OH)3=4nAl3+ -nOH-=0,05 mol
->m=18,4g
C53
kết tủa max: nAl3+ = nAl(OH)3 = nOH-/3 = 0,18:3 = 0,06 mol
kết tủa tan 1 phần:
nAl(OH)3 = 4.nAl3+ - nOH-
-> 0,06 = 4. nAl3+- 0,34->nAl3+ = 0,1 mol-> nAl2(SO4)3 = 0,1/2 = 0,05 mol
-> CM Al2(SO4)3 = 0,05/0,2 = 0,25M
C58
pH=13 ->OH- dư ->nOH- dư=0,04 mol
->nOH-=nOH pư+nOH- dư=nH+ +nOH- dư=0,14 mol
->trong 200mlY có 0,14mol OH- ->400ml Y có 0,28 mol OH-
nOH- =2nH2+2nO ->nO=0,07 mol
->mX=mO/0,0875=12,8 g
P/S: Do muộn rồi nên mình chỉ làm mỗi dạng 1 bài,nếu còn gì thắc mắc bạn cứ bình luận bên dưới
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom