A 
		
                       
                acsimet_91
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Câu 65.Cho 1,12gam một anken tác dụng vừa đủ với dd Br2 ta thu được 4,32 gam sản phẩm cộng. Vậy CTPT của anken có thể là :
A. C2H4B. ................................... C3H6C. ....... ............. C2H2...................D. Đáp số khác[/FONT][/FONT][/FONT]
Câu 66.Đốt cháy hoàn toàn một hydrocacbon X với một lượng vừa đủ oxi. Dẫn hỗn hợp sản phẩm cháy qua H2SO4đ thì thể tích khí giảm hơn một nữa. Dãy đồng đẳng của X là :
A. ankan .........................B. anken.................C. ankin....................D. ankadien....................E. aren
Câu 67.Cho 0,896 lít (ở đktc) hỗn hợp khí A gồm 2 hydrocacbon mạch hở. Chia A thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : Cho qua dd Br2 dư, lượng Br2 nguyên chất phản ứng là 5,6 gam
Phần 2 : Đốt cháy hoàn toàn tạo ra 2,2 gam CO2. Tìm CTPT 2 hydrocacbon.
A. C4H8 và C2H2.....B. CH4 và một hydrocacbon không no........C. C2H2 và C2H4............D. Tất cả đều sai.[/FONT][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT]
Câu 68.Hỗn hợp khí A gồm Etan và Propan. Đốt cháy hỗn hợp A thu được khí CO2 và hơi H2O theo tỉ lệ thể tích 11:15. thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp là :
A. 18,52%; 81,48%..................B. 45%; 55%...........C. 28,13%; 71,87%............D. 25%; 75%
Câu 69.Cho hỗn hợp 2 hydrocacbon thơm đều có nhánh no A, B có số C trong phân tử không quá 10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp thu được 18,04g CO2 và 4,68g H2O. CTPT có thể có của A, B là :
A. A là C7H8, B là C9H12........B. A là C8H10, B là C10H14.........C. A, B đều đúng............D. A, B đúng nhưng chưa đủ.
Câu 70.Cho hai hydrocacbon A, B đều ở thể khí. A có công thức C2xHy; B có công thức CxH2x (trị số x trong hai công thức bằng nhau). Biết dA/KK = 2 và dB/A = 0,482. CTPT A, B là :
A. C2H4, C4H10............B. C4H12, C3H6...............C. C4H10; C2H4........................D. A, C đều đúng
Câu 71. Cho 5,8g FeCO3 td vừa đủ với dd HNO3 thu đc hh khí CO2, NO và dd X. Khi thêm H2SO4 loãng dư vào X thì dd thu đc hòa tan tối đa m g Cu. m=:
A. 16...............B. 14,4.......................C. 1,6.................................D. 17,6
Câu 72.Đốt cháy hoàn toàn 33,4g hh Fe, Al, Cu ngoài kk thu đc 41,4g hh Y. Hòa tan Y = dd H2SO4 20% (d=1,14g/ml). V tối thiểu (ml) của dd H2SO4 20% cần dùng là:
A. 215...................B. 86...........................C. 245...........................D.430
Câu 73.Khử hòa toàn 1 lượng oxit Fe cần V1 l H2. Hòa tan hoàn toàn lượng Fe sinh ra ở trêntrong dd HCl thấy tạo ra V2 l H2. Biết V1>V2 và các khí đo ở cùng đk. CT của Fe oxit là:
A. Fe2O3................B. FeO.....................C. Fe3O4...........................D. Fe2O3 hoặc Fe3O4
Câu 74. Cho một lượng bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng
xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu là 0,5 gam. Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được
13,6 gam muối khan. Tổng khối lượng các muối trong X là
A. 14,1 gam................B. 13,1 gam.........................C. 17,0 gam...............................D. 19,5 gam.
Câu 75. Cho 9,12 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl (dư). Sau khi các phản ứng
xảy ra hoàn toàn, được dung dịch Y; cô cạn Y thu được 7,62 gam FeCl2 và m gam FeCl3. Giá trị của m là
A. 9,75.........................B. 8,75..............................C. 6,50.............................D. 7,80
Câu 76 Cho hh gồm 1,2 mol Mg và x mol Zn vào dd chứa 2 mol Cu2+ và 1 mol Ag+. Sau p.ư hoàn toàn thu đc 1 dd chứa 3 ion kl. Giá trị nào của m t/m TH trên:
A. 1,8......................B,1,6........................C 1,2.................................D. 2,0
Câu 77.Cho 2,24g Fe vào 200ml dd hh gồm Cu(NO3)2 0,5M và AgNO3 0,1M. Sau p.ư hoàn toàn thu đc m g chất rắn. m=:
A. 2,8......................B. 0,64.......................C. 4,08.................................D. 2,16
Câu 78.Dd X gồm Cu(NO3)2 và AgNO3 cùng Cm. Lấy 1 lượng hh gồm 0,81g Al và 28g Fe vào 100ml X cho tới khi p.ư hoàn toàn thu đc chất rắn Y chứa 3 kl. Cho Y + HCl dư=>0,07g H2. Cm 2 muối=:
A. 0,3......................B. 0,4...........................C. 0,42.........................D. 0,45
Câu 79.Nhúng 1 thanh Fe nặng 100g vào 100ml dd hh Cu(NO3)2 0,2M và AgNO3 0,2 M. Sau 1 tg láy thanh kl ra rửa sạch làm khô cân đc 101,72g. mFe p.ư=:
A. 1,72....................B. 2,16.......................C. 0,84..............................D. 1,4
			
			A. C2H4B. ................................... C3H6C. ....... ............. C2H2...................D. Đáp số khác[/FONT][/FONT][/FONT]
Câu 66.Đốt cháy hoàn toàn một hydrocacbon X với một lượng vừa đủ oxi. Dẫn hỗn hợp sản phẩm cháy qua H2SO4đ thì thể tích khí giảm hơn một nữa. Dãy đồng đẳng của X là :
A. ankan .........................B. anken.................C. ankin....................D. ankadien....................E. aren
Câu 67.Cho 0,896 lít (ở đktc) hỗn hợp khí A gồm 2 hydrocacbon mạch hở. Chia A thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : Cho qua dd Br2 dư, lượng Br2 nguyên chất phản ứng là 5,6 gam
Phần 2 : Đốt cháy hoàn toàn tạo ra 2,2 gam CO2. Tìm CTPT 2 hydrocacbon.
A. C4H8 và C2H2.....B. CH4 và một hydrocacbon không no........C. C2H2 và C2H4............D. Tất cả đều sai.[/FONT][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT]
Câu 68.Hỗn hợp khí A gồm Etan và Propan. Đốt cháy hỗn hợp A thu được khí CO2 và hơi H2O theo tỉ lệ thể tích 11:15. thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp là :
A. 18,52%; 81,48%..................B. 45%; 55%...........C. 28,13%; 71,87%............D. 25%; 75%
Câu 69.Cho hỗn hợp 2 hydrocacbon thơm đều có nhánh no A, B có số C trong phân tử không quá 10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp thu được 18,04g CO2 và 4,68g H2O. CTPT có thể có của A, B là :
A. A là C7H8, B là C9H12........B. A là C8H10, B là C10H14.........C. A, B đều đúng............D. A, B đúng nhưng chưa đủ.
Câu 70.Cho hai hydrocacbon A, B đều ở thể khí. A có công thức C2xHy; B có công thức CxH2x (trị số x trong hai công thức bằng nhau). Biết dA/KK = 2 và dB/A = 0,482. CTPT A, B là :
A. C2H4, C4H10............B. C4H12, C3H6...............C. C4H10; C2H4........................D. A, C đều đúng
Câu 71. Cho 5,8g FeCO3 td vừa đủ với dd HNO3 thu đc hh khí CO2, NO và dd X. Khi thêm H2SO4 loãng dư vào X thì dd thu đc hòa tan tối đa m g Cu. m=:
A. 16...............B. 14,4.......................C. 1,6.................................D. 17,6
Câu 72.Đốt cháy hoàn toàn 33,4g hh Fe, Al, Cu ngoài kk thu đc 41,4g hh Y. Hòa tan Y = dd H2SO4 20% (d=1,14g/ml). V tối thiểu (ml) của dd H2SO4 20% cần dùng là:
A. 215...................B. 86...........................C. 245...........................D.430
Câu 73.Khử hòa toàn 1 lượng oxit Fe cần V1 l H2. Hòa tan hoàn toàn lượng Fe sinh ra ở trêntrong dd HCl thấy tạo ra V2 l H2. Biết V1>V2 và các khí đo ở cùng đk. CT của Fe oxit là:
A. Fe2O3................B. FeO.....................C. Fe3O4...........................D. Fe2O3 hoặc Fe3O4
Câu 74. Cho một lượng bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng
xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu là 0,5 gam. Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được
13,6 gam muối khan. Tổng khối lượng các muối trong X là
A. 14,1 gam................B. 13,1 gam.........................C. 17,0 gam...............................D. 19,5 gam.
Câu 75. Cho 9,12 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl (dư). Sau khi các phản ứng
xảy ra hoàn toàn, được dung dịch Y; cô cạn Y thu được 7,62 gam FeCl2 và m gam FeCl3. Giá trị của m là
A. 9,75.........................B. 8,75..............................C. 6,50.............................D. 7,80
Câu 76 Cho hh gồm 1,2 mol Mg và x mol Zn vào dd chứa 2 mol Cu2+ và 1 mol Ag+. Sau p.ư hoàn toàn thu đc 1 dd chứa 3 ion kl. Giá trị nào của m t/m TH trên:
A. 1,8......................B,1,6........................C 1,2.................................D. 2,0
Câu 77.Cho 2,24g Fe vào 200ml dd hh gồm Cu(NO3)2 0,5M và AgNO3 0,1M. Sau p.ư hoàn toàn thu đc m g chất rắn. m=:
A. 2,8......................B. 0,64.......................C. 4,08.................................D. 2,16
Câu 78.Dd X gồm Cu(NO3)2 và AgNO3 cùng Cm. Lấy 1 lượng hh gồm 0,81g Al và 28g Fe vào 100ml X cho tới khi p.ư hoàn toàn thu đc chất rắn Y chứa 3 kl. Cho Y + HCl dư=>0,07g H2. Cm 2 muối=:
A. 0,3......................B. 0,4...........................C. 0,42.........................D. 0,45
Câu 79.Nhúng 1 thanh Fe nặng 100g vào 100ml dd hh Cu(NO3)2 0,2M và AgNO3 0,2 M. Sau 1 tg láy thanh kl ra rửa sạch làm khô cân đc 101,72g. mFe p.ư=:
A. 1,72....................B. 2,16.......................C. 0,84..............................D. 1,4
			
				Last edited by a moderator: 
			
		
	
								
								
    
		
	
								
								
							 
				
		