Kiểm tra 45'

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nêu hiện tượng và viết PTHH cho các thí nghiệm sau:
a, Nhỏ từ từ dư dung dịch Na2CO3 vào ding dịch FeCl
b, Thổi từ từ khí CO2 vào dung dịch Ba(OH)2
Câu 2: Dùng CO dư để khử hoàn toàn m gam bột sắt oxit (FexOy) dẫn hoàn toàn bộ lượng khí sinh ra đi thât chậm qua 1 lít dung dịch Ba(OH)2 0,15M thì phản ứng vừa đủ thu được 9,85gam kết tủa. Số mol khí CO2 là bao nhiêu?
Câu 3: Cho m gam hỗn hợp kim loại Y gồm Fe và Al tan hết trong dung dịch HNO3 10% ( được lấy dư 5% so với lượng phản ứng). thu được 6,72lits khí NO(đktc) và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thu được 67,7 gam hỗn hợp muối khan.
a, Tính m gam hỗn hợp ban đầu.
b, Tính nồng độ phần trăm các chất trong A
 
T

thupham22011998

Câu 1:
a,Fe mấy?
b, Xuất hiện kết tủa trắng, sau đó tan

Câu 2:

nBa(OH)2=0,15 mol; n BaCO3=0,05 mol

nBaCO3<n Ba(OH)2

-->Xảy ra 2 TH:

TH1: Ba(OH)2 dư

nCO2=nBaCO3=0,0,5 mol

TH2: BaCO3 bị hoà tan 1 phần

-->n CO2=0,2mol
 
Top Bottom