Hóa 9 kiểm tra 45 phút

LNPU

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
173
187
59
20
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp Y gồm rượu(3.64 g) và axit axetic tác dụng với Ba(OH)2( 1M 15ml)
a.viết PTPƯ, tính n của hỗn hợp Y
b.rượu và axit axetic tác dụng với nhau có chất xúc tác là H2SO4 đặc, nóng tạo thành este. Tính m este biết hiệu suất phần trăm phản ứng là 75 %
help mai ktra òi:(:(

@Tâm Hoàng , @Nguyễn Đăng Bình help luôn bài này đốt cháy 7.2g chất hữu cơ A thu được 0.3 mol CO2 ,0.2 mol H2O. Xác định CTPT của A, cấu tạo của A biết A phản ứng được với K
 
Last edited by a moderator:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. nBa(OH)2 = 0,015 mol
Ba(OH)2 + 2CH3COOH ----> (CH3COO)2Ba + 2H2O
nCH3COOH = 2.nBa(OH)2 = 0,03 mol
nRuouj = 3,64/M rượu = (Công thức phân tử của rượu ?)
nY = n Rượu + nCH3COOH
b. CH3COOH + ROH (rượu) -----> CH3COOR + H2O
Lập tỉ lệ nCH3COOH/1 và nROH/1 => Xác định chất dư, chất hết => Tính theo mol chất hết.
Từ chất pứ hết và hiệu suất => mol Este
 
  • Like
Reactions: LNPU

LNPU

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
173
187
59
20
Quảng Trị
a. nBa(OH)2 = 0,015 mol
Ba(OH)2 + 2CH3COOH ----> (CH3COO)2Ba + 2H2O
nCH3COOH = 2.nBa(OH)2 = 0,03 mol
nRuouj = 3,64/M rượu = (Công thức phân tử của rượu ?)
nY = n Rượu + nCH3COOH
b. CH3COOH + ROH (rượu) -----> CH3COOR + H2O
Lập tỉ lệ nCH3COOH/1 và nROH/1 => Xác định chất dư, chất hết => Tính theo mol chất hết.
Từ chất pứ hết và hiệu suất => mol Este
ớ hai bài khác nhau mà chị
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
cho hỗn hợp Y gồm rượu(3.64 g) và axit axetic tác dụng với Ba(OH)2( 1M 15ml)
a.viết PTPƯ, tính n của hỗn hợp Y
b.rượu và axit axetic tác dụng với nhau có chất xúc tác là H2SO4 đặc, nóng tạo thành este. Tính m este biết hiệu suất phần trăm phản ứng là 75 %
help mai ktra òi:(:(

pt 2CH3COOH + Ba(OH)2=> (CH3COO)2Ba
đè thiếu rồi phải chú thích rượu gì chứ rượu chung chung koong làm được
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) a) ptpư: 2CH3COOH + Ba(OH)2 --> (CH3COO)2Ba + 2H2O
-----------------0,03-----------0,015
--> mCH3COOH = 0,03.60 = 1,8g
--> mY
b) ptpư: CH3COOH + C2H5OH --t(xt:H2SO4đ)--> CH3COOC2H5 + H2O
---------------0,03-----------------------------------------------------0,03
--> mCH3COOC2H5 = 0,03.88.75% = 1,98g
 
  • Like
Reactions: LNPU
Top Bottom