Hóa 10 Kiểm tra 1 tiết

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
1, nH2=0,15mol => nH=0,3mol=nOH- =nH+=2nH2SO4
=> nH2SO4 =0,15mol = nSO4
=> m = 31,2g
 
  • Like
Reactions: NLT...

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
View attachment 108895Mong mọi người giải dùm hai câu trên!
2.
Áp dụng phương pháp đường chéo ta tính được :
$n_{CO_2}=n_{SO_2}=0,2 (mol)$
Tất cả các chất trong hỗn hợp đều cho 1e ( cái này bạn viết quá trình BT e là ok )
$n_{hh}=0,4 (mol)$
$ -> n_{Fe_3O_4}=0,1 (mol)$
$ \sum n_{FeO,Fe(OH)_2,FeCO_3}=0,3 (mol)$
$-> \sum n_{Fe}=0,6 (mol)$
$-> n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,3 (mol)$
$\sum n_{H_2SO_4}=0,3.3 +0,2 =1,1 (mol)$
$m_{H_2SO_4}=107,8 (g)$
 
  • Like
Reactions: NLT...
Top Bottom