Vật lí 9 Kiểm tra 1 tiết

HocSinh12334

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
68
23
26
TP Hồ Chí Minh
4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho R1 = 24 ôm nối tiếp R2 = 6 ôm mắc vào 2 điểm có HĐT không đổi 12V. Điện trở các dây nối không đáng kể.
• Điện trở R1 thực ra gồm hai dây dẫn mắc song song nhau. Khi có dòng điện chạy qua thì công suất tiêu thụ dây thứ nhất lớn gấp ba lần công suất tiêu thụ dây thứ hai. Tính điện trở mỗi dây.
 

HocSinh12334

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
68
23
26
TP Hồ Chí Minh
4
Giữa hai điểm A, B có hiệu điện thế 12V không đổi, có mắc hai điện trở R1=24Ω và R2=6Ω nối tiếp nhau. Điện trở của các dây nối không đáng kể.
a/ Tìm điện trở tương đương của đoạn mạch.
b/ Tìm hiệu điện thế hai đầu mỗi điện trở.
c/ Điện trở R1 thực ra gồm hai dây dẫn mắc song song nhau. Khi có dòng điện chạy qua thì công suất tiêu thụ của dây thứ nhất lớn gấp 3 lần công suất tiêu thụ của dây thứ hai. Tìm điện trở của mỗi dây?
_________________________________________________________________________________
Câu c làm như thế nào ạ ?
 

HocSinh12334

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
68
23
26
TP Hồ Chí Minh
4
Giữa hai điểm A, B có hiệu điện thế 12V không đổi, có mắc hai điện trở R1=24Ω và R2=6Ω nối tiếp nhau. Điện trở của các dây nối không đáng kể.
a/ Tìm điện trở tương đương của đoạn mạch.
b/ Tìm hiệu điện thế hai đầu mỗi điện trở.
c/ Điện trở R1 thực ra gồm hai dây dẫn mắc song song nhau. Khi có dòng điện chạy qua thì công suất tiêu thụ của dây thứ nhất lớn gấp 3 lần công suất tiêu thụ của dây thứ hai. Tìm điện trở của mỗi dây?
_________________________________________________________________________________
Câu c làm như thế nào ạ ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giữa hai điểm A, B có hiệu điện thế 12V không đổi, có mắc hai điện trở R1=24Ω và R2=6Ω nối tiếp nhau. Điện trở của các dây nối không đáng kể.
a/ Tìm điện trở tương đương của đoạn mạch.
b/ Tìm hiệu điện thế hai đầu mỗi điện trở.
c/ Điện trở R1 thực ra gồm hai dây dẫn mắc song song nhau. Khi có dòng điện chạy qua thì công suất tiêu thụ của dây thứ nhất lớn gấp 3 lần công suất tiêu thụ của dây thứ hai. Tìm điện trở của mỗi dây?
_________________________________________________________________________________
Câu c làm như thế nào ạ ?
Gọi điện trở của hai dây tương ứng là R và R'.
Công suất tiêu thụ trên hai dây tương ứng là: [tex]P = \frac{U^{2}}{R}[/tex] và [tex]P' = \frac{U'^{2}}{R'}[/tex]
Khi đó: [tex]\frac{P}{P'} = \frac{U^{2}}{R} : \frac{U'^{2}}{R'} = \frac{U^{2}}{R}.\frac{R'}{U'^{2}}[/tex]
Vì hai dây mắc song song nên U = U'. Do đó: [tex]\frac{P}{P'} = \frac{R'}{R}[/tex]
Theo bài ra P = 3P'
Vậy [tex]\frac{P}{P'} = \frac{R'}{R} = 3 \Rightarrow R' = 3R[/tex]
Vì mắc song song nên [tex]R_{1} = \frac{R.R'}{R + R'} = \frac{3R.R}{3R + R} = \frac{3R}{4}[/tex]
Hay R = 32 ôm, R' = 3R = 72 ôm
 
Top Bottom