Vật lí 9 Kiểm tra 1 tiết

HocSinh12334

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
68
23
26
TP Hồ Chí Minh
4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một biến trở con chạy có ghi (20 ôm - 2A). Mắc biến trở trên nối tiếp với Đèn (6V - 2,4W) vào HĐT 9V không đổi. Di chuyển con chạy trên biến trở để đèn sáng bình thường. Tìm điện trở của biến trở đã tham gia vào mạch.

2. HĐT không đổi bằng 12V, có mắc nt 2 điện trở R1 = 2 ôm và R2. Nếu công suất tiêu thụ của R2 bây giờ là 16W, và R2 > R1. Tính R2 và I toàn mạch
 
Last edited:

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
1. Một biến trở con chạy có ghi (20 ôm - 2A). Mắc biến trở trên nối tiếp với Đèn (6V - 2,4W) vào HĐT 9V không đổi. Di chuyển con chạy trên biến trở để đèn sáng bình thường. Tìm điện trở của biến trở đã tham gia vào mạch.

2. HĐT không đổi bằng 12V, có mắc nt 2 điện trở R1 = 2 ôm và R2. Nếu công suất tiêu thụ của R2 bây giờ là 16W, và R2 > R1. Tính R2 và I toàn mạch

Câu 1
Vì Đèn nt với biến trở nên U=Uđ + Ub <==> Ub=3V
Iđ=P/U=2,4/6=0,4A
Vì Đèn nt với biến trở nên I=Iđ=Ib=0,4A
==> R=U/i=3/0,4=7,5 ôm
 
  • Like
Reactions: HocSinh12334

vunguyenbaolam

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
5
1
6
20
Bắc Ninh
trường thcs suối hoa
bài 2: I = U^2/(R1+R2) = U^2/(R1+(P/I^2))
<=> ...
<=> I^2-8I+8=0. Giải pt bậc 2 ra 2 nghiệm I=4+2 căn 2 ; I= 4-2 căn 2.
Thay các gt I này vào R2=P/I^2, tính rồi so sánh với R1.
kết quả: R2=11,66 ôm.
 
Top Bottom