Hóa 9 Kiểm tra 1 tiết

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trung hòa vừa đủ 500ml dd Ba(OH)2 1 M với dd H2SO4 15% . Sau khi phản ứng kết thúc thấy tạo ra chất kết tủa màu trắng . Hãy :
a)Viết PTPU
b)m H2SO4 đã dùng ( làm câu này đi em check với đáp án của em , a với c khỏi làm)
c)m chất kết tủa thu được
.
2.Lấy 10g CaCO3 và CaSO4 tác dụng với dung dịch HCl dư tạo thành 0,56 lít khí (đktc). Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
@NHOR @Hồng Nhật @Vy Mity @Phạm Thúy Hằng
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Ngọc Trâm HH

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2018
55
83
21
Đà Nẵng
Đại học Sư phạm Huế
Bài 2: Chỉ có CaCO3 tác dụng với HCl
CaCO3 + 2HCl > CaCl2 + CO2 + H2O
Khí sinh ra là CO2 có số mol là 0,025 bằng số mol CaCO3
Suy ra khối lượng CaCO3 là 2,5 gam, trừ ra ra khối lượng CaSO4 là 7,5 gam
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
1.Trung hòa vừa đủ 500ml dd Ba(OH)2 1 M với dd H2SO4 15% . Sau khi phản ứng kết thúc thấy tạo ra chất kết tủa màu trắng . Hãy :
a)Viết PTPU
b)m H2SO4 đã dùng ( làm câu này đi em check với đáp án của em , a với c khỏi làm)
c)m chất kết tủa thu được
.
2.Lấy 10g CaCO3 và CaSO4 tác dụng với dung dịch HCl dư tạo thành 0,56 lít khí (đktc). Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
@NHOR @Hồng Nhật @Vy Mity @Phạm Thúy Hằng
1,Ba(OH)2+H2SO4->BaSO4+2H2O
0,5...............0,5...............0,5
nBa(OH)2=0,5.1=0,5 mol
mH2SO4=0,5.98=...(mk nghĩ đề bài là tính mdd)
2,nCO2=0,56/22,4=0,025 mol
CaCO3+2HCl->CaCl2+H2O+CO2
0,025...................................................0,025
CaSO4 k td với HCl
mCaCO3=........
mCaSO4=...........(bạn tự giải)
 
Top Bottom