Kiểm tra 1 tiết

V

vancoi999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 5,6 g KOH vào nước , thu được 200 ml dung dịch A
a ) Tính nồng độ mol của dung dịch A
b ) Trung hòa dung dịch A bằng dung dịch H3PO4 10% được dung dịch B . Tính khối lượng dung dịch H3PO4 đã dùng
c ) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch B biết khối lượng riêng của A là 1,1 g/ml
 
L

luffy06041997

Hòa tan hoàn toàn 5,6 g KOH vào nước , thu được 200 ml dung dịch A
a ) Tính nồng độ mol của dung dịch A
b ) Trung hòa dung dịch A bằng dung dịch H3PO4 10% được dung dịch B . Tính khối lượng dung dịch H3PO4 đã dùng
c ) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch B biết khối lượng riêng của A là 1,1 g/ml
n KOH =0.1 mol ---> Cm = 0.5 M
3KOH + H3PO4 ---> K3PO4 + 3H2O
0.1.......0.1/3...........0.1/3
m H3PO4 =3.26 --> m dd H3PO4=32.6g
m dd A = 1.1*200=220g --> m dd sau pư =252.6 g
m K3PO4 =7.06g ---> % K3PO4 = 2.8%
 
Top Bottom