Toán 10 kiểm tra 1 tiết toán hình

Lục Thiên Vũ Nhi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2018
18
2
21
22
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. cho ngũ giác ABCDE. Gọi M,N,P,Q,R lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DE, AE.
CM: tam giác MPE và tam giác MQR có cùng trọng tâm
bài 2. Cho tam giác ABC, I là trung điểm AB, đường thẳng d thay đổi luôn đi qua I lần lượt cắt CA, CD tại A' và B'.
CM: giac điểm M của AB, A'B' nằm trên một đường thẳng cố định
bài 3. Cho O nằm trong hbh ABCD. CÁc đường thẳng đi qua O và song song với các cạnh của hbh lần lượt cắt AB, BC, CD, DA tại M. N, P, Q. BQ cắt DM tại E, PB cắt DN tại F. Tìm điều kiện để E, F, O thẳng hàng

Mình làm câu 1 rồi nhưng cảm thấy khá dài dòng. Mong mọi người giúp ạ!
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu 1. gọi G là trọng tâm ABCDE, G' là trọng tâm MNPQR, ta chỉ cần chứng minh vtGG'=vt0 là đc.
G'M+G'N+G'Q+G'P+G'R=0
<=>5G'G+GM+GN+GP+GQ+GN=0
<=>5G'G+1/2(GA+GB)+1/2(GB+GC)+1/2(GC+GD)+1/2(GD+GE)+1/(GE+GA)=0
<=>5G'G=0
suy ra G trùng G'
câu 2. điểm D đâu ra ý nhỉ ~
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.

Lục Thiên Vũ Nhi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2018
18
2
21
22
Hà Nội
THPT Kim Liên
câu 1. gọi G là trọng tâm ABCDE, G' là trọng tâm MNPQR, ta chỉ cần chứng minh vtGG'=vt0 là đc.
G'M+G'N+G'Q+G'P+G'R=0
<=>5G'G+GM+GN+GP+GQ+GN=0
<=>5G'G+1/2(GA+GB)+1/2(GB+GC)+1/2(GC+GD)+1/2(GD+GE)+1/(GE+GA)=0
<=>5G'G=0
suy ra G trùng G'
câu 2. điểm D đâu ra ý nhỉ ~
cảm ơn bạn nhé
 
Top Bottom