KIểm tra 1 tiết hoá

P

pandahieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac anh giup em vai bai nay voi đây là đề kiểm tr 1 tiết
1.Viết các phản ứng cháy của các chất CxOy, FexOy
2.Đốt cháy hoàn toàn m(g) hỗn hợp C và S cần 6,4 g oxi. Sau phản ứng thu được 4,48 l hỗn hợp 2 khí CO2 và SÒ ở điều kiện chuẩn
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính m và % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
 
T

thienlong233

Cac anh giup em vai bai nay voi đây là đề kiểm tr 1 tiết
1.Viết các phản ứng cháy của các chất CxOy, FexOy
2.Đốt cháy hoàn toàn m(g) hỗn hợp C và S cần 6,4 g oxi. Sau phản ứng thu được 4,48 l hỗn hợp 2 khí CO2 và SÒ ở điều kiện chuẩn
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính m và % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
1.

đây đều là các oxit nếu có pứ cháy thì chỉ có CxOy thôi chứ FexOy ko thể cháy nữa. Mà CxOy có thể cháy thì chỉ có thể là CO thôi

nên pt là 2CO+O2-->2CO2

2.

C+O2-->CO2

S+O2-->SO2

nO2=0,2mol

n(CO2+SO2)=0,2mol

do oxi ko dư

-->nC=nS=0,1mol

-->m=4,4g

%C=27,27%

%S=72,73%
 
S

sayhi

Cac anh giup em vai bai nay voi đây là đề kiểm tr 1 tiết
1.Viết các phản ứng cháy của các chất CxOy, FexOy

đây đều là các oxit nếu có pứ cháy thì chỉ có CxOy thôi chứ FexOy ko thể cháy nữa. Mà CxOy có thể cháy thì chỉ có thể là CO thôi

nên pt là 2CO+O2-->2CO2

FexOy vẫn có thể cháy tiếp được mà bạn :D nếu là Fe2O3 thì ko nhưng là FeO và Fe3O4 vẫn có thể cháy tiếp để chuyển lên Fe2O3 :D
Vì là bài tập ở lớp 8 nên chắc nó chưa cần tới mức lập luận đâu:D
$C_xO_y + (2x-y)/2O_2 ->xCO_2$
$2Fe_xO_y +(3x-2y)/2 O_2 ->xFe_2O_3$
 
Top Bottom