Hóa 8 Kiểm tra 1 tiết Hóa học 8 chương V- Hidro

Let's try again !

Học sinh
Thành viên
5 Tháng sáu 2018
8
5
31
19
Hà Nội
THCS Tiền Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn 4,8 gam hỗn hợp CuO và Fe2O3 bằng khí hidro dư thu được 1,4 lít H2O
a, Tính khối lượng oxi
b, Tính khối lượng hỗn hợp kim loại sau phản ứng
(Mình chỉ biết cô giáo mình nói là câu a đáp án là 0,64 g thôi chứ mik ko biết làm
Các bạn trình bày lời giải cho mik nha , thanks ! )
:rolleyes:
o_O:););)
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
khử hoàn toàn 4,8 gam hỗn hợp CuO và Fe2O3 bằng khí hidro dư thu được 1,4 lít H2O
a, Tính khối lượng oxi
b, Tính khối lượng hỗn hợp kim loại sau phản ứng
(Mình chỉ biết cô giáo mình nói là câu a đáp án là 0,64 g thôi chứ mik ko biết làm
Các bạn trình bày lời giải cho mik nha , thanks ! )
:rolleyes:
o_O:););)
nH2O=1,4/18=7/90
CuO+H2->Cu+H2O
a.........................a
Fe2O3+3H2->2Fe+3H2O
b...................................3b
ta có:80a+160b=4,8
a+3b=7/90
bn giải ra
 
  • Like
Reactions: Let's try again !
Top Bottom