Toán 8 KIỂM TRA 1 TIẾT HÌNH HỌC

Sooti Tỏi

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
71
60
36
17
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi xin giải giúp em câu d/ bài này với ạ (các câu a,b,c em đều giải được hết rồi)
Đề:
Cho tam giác ABC vuông tại A có AC>AB. Gọi M là trung điểm của cạnh BC. Trên tia đối tia MA lấy E sao cho M là trung điểm cạnh AE.
  1. CMR: ABEC là hình chữ nhật.
  2. Gọi F đối xứng với E qua C. CMR: ABCF là hình bình hành.
  3. Gọi K là trung điểm AF. CMNR: AMCK là hình thoi.
  4. Từ trung điểm D của BE vẽ DI vuông góc với BC tại I. Vẽ đường thẳng vuông góc với EF tại F, đường thẳng này cắt tia DI tại H. CMR: điểm H cách đều 2 điểm B & F.
Mong anh/chị và các bạn giúp em gấp với ạ :confused: em sắp kiểm tra rồi OwO
Em xin cảm ơn :D
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Mọi người ơi xin giải giúp em câu d/ bài này với ạ (các câu a,b,c em đều giải được hết rồi)
Đề:
Cho tam giác ABC vuông tại A có AC>AB. Gọi M là trung điểm của cạnh BC. Trên tia đối tia MA lấy E sao cho M là trung điểm cạnh AE.
  1. CMR: ABEC là hình chữ nhật.
  2. Gọi F đối xứng với E qua C. CMR: ABCF là hình bình hành.
  3. Gọi K là trung điểm AF. CMNR: AMCK là hình thoi.
  4. Từ trung điểm D của BE vẽ DI vuông góc với BC tại I. Vẽ đường thẳng vuông góc với EF tại F, đường thẳng này cắt tia DI tại H. CMR: điểm H cách đều 2 điểm B & F.
Mong anh/chị và các bạn giúp em gấp với ạ :confused: em sắp kiểm tra rồi OwO
Em xin cảm ơn :D
a) có CM=MB ; AM=ME ( M trung điểm)=> ABEC là hbh có a vuông => hcn
b) FC //AB (CE//AB) FC=AB ( F đối xứng với E)=> hbh
c) ta có CM=AM => góc MCA =góc MAC ; KC=AK ( ACF vuông nên KC=KA=KF) =>góc KCA = góc KAC .
Mà CM//AK => góc MCA =góc KAC
=>góc MCA =góc MAC =góc KCA = góc KAC hay góc KCM = góc KAM => hbh mà CM=AM => hình thoi ( làm này hơi rối nên có thể làm cách khác)
d) nối FB ( o là giao điểm AC và FB); vẽ tia BA cắt FH tại M ; vẽ IT vuông với FH N là giao điểm FB=DH
xét tam giác FNH có : IT vuông với FH ; FA vuông góc với HD ( FA//CB CB vuông với DH)
=> G là trực tâm của tam giác
=> HO vuông với FB ( vẽ hình là thấy )
mặt khác [tex]\widehat{F}=\widehat{E}=\widehat{B}[/tex] [tex]\widehat{F}=\widehat{E}=\widehat{B}[/tex] =90 => FEBM la hcn => OF=OB
xét tam giác FOH và OBH có
FO=OB ; OH chung ; [tex]\widehat{FOH}=HOB\widehat{}[/tex]= 90
=> 2 tam giác bằng nhau => FH =BH => đccm
 
  • Like
Reactions: Sooti Tỏi
Top Bottom