Toán 10 Kiểm tra 1 tiết hình học - Vector

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ giác ABCD
a. Tìm K sao cho 4 KA + KB + KC = 0
b. Cho N thỏa BN = 3NC phân tích AN theo AB và AC
c. Tìm tập hợp M thỏa |2MB + MA + MC| = | 2AB + 2 DB + CA|.
Bài 2: Cho A (2; 4), B (1; - 1), C (- 1; 2)
a. Chứng minh ABC là ba đỉnh tam giác
b. tìm tọa độ trung điểm I trên đoạn AB, trọng tâm G của tam giác ABC và N thỏa vector BN = vectơ NA - 3 vectơ BC.
c. Tìm H thuộc Oy sao cho |HA + HB +4HC| bé nhất
(Tất cả đều là vector)
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 1: Cho tứ giác ABCD
a. Tìm K sao cho 4 KA + KB + KC = 0
b. Cho N thỏa BN = 3NC phân tích AN theo AB và AC
c. Tìm tập hợp M thỏa |2MB + MA + MC| = | 2AB + 2 DB + CA|.
Bài 2: Cho A (2; 4), B (1; - 1), C (- 1; 2)
a. Chứng minh ABC là ba đỉnh tam giác
b. tìm tọa độ trung điểm I trên đoạn AB, trọng tâm G của tam giác ABC và N thỏa vector BN = vectơ NA - 3 vectơ BC.
c. Tìm H thuộc Oy sao cho |HA + HB +4HC| bé nhất
(Tất cả đều là vector)
Bài 1 thì mình thấy không phức tạp lắm mà :D bạn khó hiểu ở đâu thế?
Bài 2 (bạn tự thêm vecto) nhé
Chứng minh ABC là tam giác vì 3 tọa độ 3 điểm khác nhau
b, BN = NA -3BC
=> NA + NB -3 BC =0
=> 2NI - 3BC =0
=> NI= 3BC/2
DO đó ta sẽ vẽ được đoạn thẳng NI cùng phương, cùng chiều và có độ dài = 3/2 . BC
c, |HA + HB +4HC| = |2HI + 4HC|
để tổng trên min => |2HI + 4HC| min
mà H thuộc Oy => giá trị nhỏ nhất xảy ra tại giao điểm H của CI và Oy :D:D rồi ta dễ dàng tìm được tọa độ điểm H
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: Cho tứ giác ABCD
a. Tìm K sao cho 4 KA + KB + KC = 0
b. Cho N thỏa BN = 3NC phân tích AN theo AB và AC
c. Tìm tập hợp M thỏa |2MB + MA + MC| = | 2AB + 2 DB + CA|.
Bài 2: Cho A (2; 4), B (1; - 1), C (- 1; 2)
a. Chứng minh ABC là ba đỉnh tam giác
b. tìm tọa độ trung điểm I trên đoạn AB, trọng tâm G của tam giác ABC và N thỏa vector BN = vectơ NA - 3 vectơ BC.
c. Tìm H thuộc Oy sao cho |HA + HB +4HC| bé nhất
(Tất cả đều là vector)
https://diendan.hocmai.vn/threads/on-tap-kiem-tra-1-tiet-hinh-hoc.781208/#post-3878930
 

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
20
Gia Lai
Bài 1 thì mình thấy không phức tạp lắm mà :D bạn khó hiểu ở đâu thế?
Bài 2 (bạn tự thêm vecto) nhé
Chứng minh ABC là tam giác vì 3 tọa độ 3 điểm khác nhau
b, BN = NA -3BC
=> NA + NB -3 BC =0
=> 2NI - 3BC =0
=> NI= 3BC/2
DO đó ta sẽ vẽ được đoạn thẳng NI cùng phương, cùng chiều và có độ dài = 3/2 . BC
c, |HA + HB +4HC| = |2HI + 4HC|
để tổng trên min => |2HI + 4HC| min
mà H thuộc Oy => giá trị nhỏ nhất xảy ra tại giao điểm H của CI và Oy :D:D rồi ta dễ dàng tìm được tọa độ điểm H
Bạn ơi, bài 2 mình lm xg r. Nhưng mà câu b tìm tọa độ mà bạn
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom