kiểm tra 1 tiết hình học 8 chương I trường Cầu Kiệu

K

kun2403_6k4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nêu dấu hiệu nhận biết hình vuông ?

2. Cho tam giác DEF vuông tại E. Gọi M,N,K lần lượt là trung điểm của DF,FE,ED
a. Biết DE = 3cm, EF = 4cm. Tính DF và EM ?
b. CM tứ giác MKNF là hbh ?
c. CM tứ giác EKMN là hcn ?

3. Cho hcn MNPQ, kẻ MH vuông góc vs NQ (h thuộc NQ). Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm của MH,HQ,NP
a. CM ND //EF
b.ME//EF



Bài này khá dễ, mình sẽ đăng những bài toán KT khác cho các bạn. Thanks
 
N

nguyenhanhnt2012

1)dấu hiệu nhận biết:
+)hình chữ nhật có 2 cạnh kề bằng nhau.
+)hình thoi có 1 góc vuông
+)hình chữ nhật có 2 đường chéo vuông góc.
+)hình chữ nhật có 2 đường chéo là đường phân giác của góc.
+)hình thoi có 2 đường chéo bằng nhau.
2)a)pitago dc DF=5cm=>EM=1/2DF=5/2.
b)ta có MK//NF mà MK=1/2EF=EN=NF=>hbh
c)Từ câu b) =>EKMN là hbh mà có 1 góc vuông=>hcn
3)a)ta có DE là đường trung bình trong tam giác HMQ=>ED//=1/2NQ mà EF//=1/2 NQ=>EDNF là hbh=>ND//EF.
b)xem lại đề.
 
Top Bottom