Kiểm tra 1 tiết chương I

L

leson_prox

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rất mong mọi người giải giúp em 2 câu này :)
Câu 1
Cho hàm số y=X^3+m(X^2-1)
Tìm những giá trị của m để đồ thị HS đã cho cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt. (câu này em ko nhẩm ra nghiệm đc)
Câu 2
Chứng minh rằng với mọi a,b thuộc (0;pi/3). Nếu a<b thì a-b>2(sina-sinb)
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
hocmai hướng dẫn em làm câu 1 nhé!
Dạng này em đưa về dạng [TEX]f(x)=m[/TEX]
Ta xét phương trình tương giao:
[TEX]x^3+m(x^2-1)=0\Leftrightarrow m=\frac{ -x^3}{x^2-1}[/TEX]
Đến đây em khảo sát hàm số: [TEX]y=\frac{ -x^3}{x^2-1}[/TEX]
Sau đó em tìm ra m để hai đồ thị cắt nhau tại 3 điểm phân biệt.
 
Top Bottom