Hóa Kiểm tra 1 tiết (Bài 2)

Phạm Thị Thanh Nhàn

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2015
87
99
69
22
Lào Cai
THPT số 1 Thành Phố Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

28795122_970719329748554_3733992078347075584_o.jpg
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
sách nâng cao hay sách kia ạ? em chỉ có sách 10 nâng cao thôi ạ!
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
5.3 đây ạ
SGK%20Hoa%2010%20-%20hinh%205-3.jpg.jpg

không thể dùng dd NaOH vì NaOH sẽ tác dụng với Cl2 theo p.t
2NaOH + Cl2 = NaCl + NaClO + H2O
Ko thể dùng CaO thay H2SO4 vì
CaO + Cl2 = CaOCl2 (cái này hình như ghi CaO + H2O = CaOH2 rồi CaOH2 + Cl2=CaOCl2 + H2O thì phải)
còn mấy cái sau em chưa tìm ra hình ạ! chị thông cảm nhé!
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Câu 3:
a)
- Trích mẫu thử:
- Trình bày:
+ Cho sắt lần lượt vào các mẫu thử:
* Xuất hiện khí và cháy trong không khí có màu xanh nhạt là HCl ( H2 cháy ngoài không khí có màu xanh nhạt)
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
* Xuất hiện khí và hóa nâu trong không khí là HNO3
Fe + 4HNO3 = Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
NO + O2 = NO2
(ko màu) ( nâu đỏ )
* Không có hiện tượng là NaCl và KI
+ Cho dd AgNO3 vào các mẫu thử còn lại
* Xuất hiện kết tủa trắng là NaCl
NaCl + AgNO3 = NaNO3 + AgCl
* Xuất hiện kết tủa vàng đâm là KI
KI + AgNO3 = KNO3 + AgI
b)
- Trích mẫu thử
- Trình bày
+ Nhúng quỳ tím vào các mẫu thử
* Mẫu thử làm quỳ tím hóa đỏ là HCl
* Mẫu thử không làm quỳ tím đổi màu là KCl, NaBr, NaI
+ Cho dd AgNO3 tác dụng với các mẫu thử còn lại
* Xuất hiện kết tủa trắng là KCl
KCl + AgNO3 = KNO3 + AgCl
* Xuất hiện kết tủa vàng đâm là KI
KI + AgNO3 = KNO3 + AgI
* Xuất hiện kết tủa vàng nhạt là NaBr
NaBr + AgNO3 = NaNO3 + AgBr
 

Phạm Thị Thanh Nhàn

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2015
87
99
69
22
Lào Cai
THPT số 1 Thành Phố Lào Cai
[QUOTE = "Monkey.D.Yato, post: 3372921, member: 2595387"] Câu 3:
a)
- Trích mẫu thử:
- Trình bày:
+ Cho sắt lần lượt vào các mẫu thử:
* Xuất hiện khí và cháy trong không khí có màu xanh nhạt là HCl ( H2 cháy ngoài không khí có màu xanh nhạt)
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
* Xuất hiện khí và hóa nâu trong không khí là HNO3
Fe + 4HNO3 = Fe (NO 3) 3 + NO + 2H 2 O
NO + O2 = NO2
(ko màu) ( nâu đỏ )
* Không có hiện tượng là NaCl và KI
+ Cho dd AgNO3 vào các mẫu thử còn lại
* Xuất hiện kết tủa trắng là NaCl
NaCl + AgNO3 = NaNO3 + AgCl
* Xuất hiện kết tủa vàng đâm là KI
KI + AgNO3 = KNO3 + Agi
b)
- Trích mẫu thử
- Trình bày
+ Nhúng quỳ tím vào các mẫu thử
* Mẫu thử làm quỳ tím hóa đỏ là HCl
* Mẫu thử không làm quỳ tím đổi màu là KCl, NaBr, NaI
+ Cho dd AgNO3 tác dụng với các mẫu thử còn lại
* Xuất hiện kết tủa trắng là KCl
KCl + AgNO3 = KNO3 + AgCl
* Xuất hiện kết tủa vàng đâm là KI
KI + AgNO3 = KNO3 + Agi
* Xuất hiện kết tủa vàng nhạt là NaBr
NaBr + AgNO3 = NaNO3 + AgBr [/ QUOTE]
cảm ơn b ạ nhưng mk đang hỏi b2 mà =='
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom