Hóa kiềm -nhôm tac dung voi nuoc

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
23

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1 hỗn hợp X gồm K và AL được hòa tan hoàn toàn vào nước dư thu được dung dịch A và 11,2 l khí h2 .dẫn khí co2 dư vào dung dịch A đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 15,6 g kết tủa.khoi luong hon hop X la
nAl(OH)3 = 0,2 mol
nH2=0,5 mol
- sục CO2 vào A
CO2 + KAlO2 + 2 H2O = Al(OH)3 + 3/2H2
............0,2 mol..................0,2 mol
Vì hòa tan hoàn toàn nên Al, K đều hết
K + H2O = KOH + 1/2 H2
x.................x...........1/2x
KOH + Al + H2O = KAlO2 + 3/2H2
............0,2..................0,2.........0,3
=) 1/2x + 0,3 = 0,5 =) x = 0,4 mol
=) m = 0,4.39 + 0,2.27=21g...
 
  • Like
Reactions: thuykoiyd2k
Top Bottom