Hóa 12 Kiềm, kiềm thổ...

coganghoctapnha

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2018
22
2
6
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Ba, BaO, Na, Na2O và K. Cho m gam hỗn hợp X vào nước dư thu được 3,136 lít H2 (đktc), dung dịch Y chứa 7,2 gam NaOH; 0,93m gam Ba(OH)2 và 0,044m gam KOH. Hấp thụ hoàn toàn 7,7952 lít CO2 (đktc) vào dung dịch Y thu được a gam kết tủa. Giá trị gần nhất của a là

Làm sao vậy ạ
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
ne X phóng = 0,14.2 = 0,28 => nO = 0,14
Quy X thành BaO (x); Na2O (y); K2O (z) với khối lượng = m + 2,24
Thông tin đề => nNa2O = 0,09 = y
153x + 0,09.62 + 94z = m + 2,24 (1)
171x = 0,93m (2)
112z = 0,044m (3)
(1),(2),(3) => x = 0,1387; z = 0,01; m = 25,5
=> nOH- = 0,1387.2 + 0,01.2 + 0,09.2 = 0,4774
nCO2 = 0,348
=> nCO3 2- = nOH- - nCO2 = 0,1294 < 0,1387 => a = 0,1294.197 = 25,4918
 
  • Like
Reactions: coganghoctapnha

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Do lượng ne tối đa của X phóng ra cho H2O là 0,28 nên khi phóng cho chất bất kì cũng sẽ tối đa là 0,28
Ở đây mình để X phản ứng O nhầm tạo ra oxit của chúng vậy khi pứ với O thì nó cũng phóng ra cùng lượng 0,28 mol e
Vậy ta có 2nO = ne = 0,28 => nO = 0,14
Sau đó BTKL => mX + mO = mOxit thì ta sẽ nhận được kết quả như trên
 
  • Like
Reactions: coganghoctapnha
Top Bottom