kiếm được bài này hay naz, cùng làm hen

T

theborynhn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gôm CH3OH , CH2=CHCH20H , CH3CH20H, C3H5(OH)3 . Cho 25,4g X tác dụng vơi Na (dư) thu được 5,6l H2 (dktc) . Mặt khác đem đôt 25,4g X, ta dc x mol C02 và 27gam nước , tìm x
A. 1,25
B.1,2
C.1,4
D.1,3
Mỗi lần post 1 , 2 bài còn có hứng làm, post 3,4 bài là nản thấy sợ lun
 
Z

zzthaemzz

Hỗn hợp X gôm CH3OH , CH2=CHCH20H , CH3CH20H, C3H5(OH)3 . Cho 25,4g X tác dụng vơi Na (dư) thu được 5,6l H2 (dktc) . Mặt khác đem đôt 25,4g X, ta dc x mol C02 và 27gam nước , tìm x
A. 1,25
B.1,2
C.1,4
D.1,3
tạo 0.25 mol H2 => có 0.5 mol O
27g H2O = > có 3 mol H
=> mC = 25.4 - 0.5 x 16 - 3 x 1 = 14.4 g
=> nCO2 = nC = 1.2 mol
 
N

nhoc_maruko9x

[tex]n_O = n_{OH} = 2n_{H_2} = 0.5[/tex]

[tex]m_{hh} + m_{O_2} = m_{CO_2} + m_{H_2O}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow m_{O_2} - m_{CO_2} = m_{H_2O} - m_{hh} = 1.6[/tex]

[tex]n_{H_2O} + 2n_{CO_2} = 2n_{O_2} + n_O[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{CO_2} = 1.2[/tex]
 
Top Bottom