D
doremonmeou
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)$\left\{\begin{array}{l}(x+y)^{3} +\frac{3}{x+y} =3 \\2(4-3y) \sqrt{2x^{2} -1}=10y^{2} -20y+3x+4 \end{array}\right.$
2) cho tam giác ABC và hai điểm D,E lần lượt nằm trên cạnh AB,AC sao cho DE/BC. Lấy điểm M bất kì nằm bên trong tam giác ADE, các đường thẳng MB,MC lần lượt cắt BE tại P,Q. gọi
$ O_{1}$ là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác MDQ với $O_{2}$ là tâm đường tròn ngoại tiếp của tam giác MEP( $O_{1}$ ko trùng $O_{2}$ ) . gọi M là giao điểm của AM và $O_{1}O_{2}$ tính số đo góc $ANO_{1}$
3) cho a,b,c là 3 số thực dương thỏa $ \frac{1}{a}$+$\frac{1}{b}$+$\frac{1}{c}$\leq a+b+c . Tìm giá trị lớn nhất của T= $\frac{1}{2+a^{2}}$ +$\frac{1}{2+b^{2}}$+$\frac{1}{2+c^{2}} $
4) trong mp cho 10 điểm có tọa độ nguyên trong đó ko có 3 điểm nào thẳng hàng. Hỏi trong số các tam giác đc tạo thành từ 3 trong 10 điểm đó ít nhất có bao nhiêu tam giác có diện tích nguyên.
5) Có 8 bì thư đc dánh số 1,2,3,4,5,6,7,8 dán 8 con tem thư cũng đc đánh giá 1,2,3,4,5,6,7,8. Dán 8 con tem lên 8 bì thư sao cho ít nhất mỗi bì thư dán con tem trùng vs số bì thư đó
8) Tìm tất cả các hàm số thuộc F: N*---->N* thỏa mãn
f(m+f(n))=n+f(m+2015) với mọi m và n thuộc N*
2) cho tam giác ABC và hai điểm D,E lần lượt nằm trên cạnh AB,AC sao cho DE/BC. Lấy điểm M bất kì nằm bên trong tam giác ADE, các đường thẳng MB,MC lần lượt cắt BE tại P,Q. gọi
$ O_{1}$ là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác MDQ với $O_{2}$ là tâm đường tròn ngoại tiếp của tam giác MEP( $O_{1}$ ko trùng $O_{2}$ ) . gọi M là giao điểm của AM và $O_{1}O_{2}$ tính số đo góc $ANO_{1}$
3) cho a,b,c là 3 số thực dương thỏa $ \frac{1}{a}$+$\frac{1}{b}$+$\frac{1}{c}$\leq a+b+c . Tìm giá trị lớn nhất của T= $\frac{1}{2+a^{2}}$ +$\frac{1}{2+b^{2}}$+$\frac{1}{2+c^{2}} $
4) trong mp cho 10 điểm có tọa độ nguyên trong đó ko có 3 điểm nào thẳng hàng. Hỏi trong số các tam giác đc tạo thành từ 3 trong 10 điểm đó ít nhất có bao nhiêu tam giác có diện tích nguyên.
5) Có 8 bì thư đc dánh số 1,2,3,4,5,6,7,8 dán 8 con tem thư cũng đc đánh giá 1,2,3,4,5,6,7,8. Dán 8 con tem lên 8 bì thư sao cho ít nhất mỗi bì thư dán con tem trùng vs số bì thư đó
8) Tìm tất cả các hàm số thuộc F: N*---->N* thỏa mãn
f(m+f(n))=n+f(m+2015) với mọi m và n thuộc N*