Văn 7 Kỉ niệm đáng nhớ của tuổi thơ em

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi Yuriko - chan, 7 Tháng chín 2021.

Lượt xem: 108

 1. Yuriko - chan

  Yuriko - chan Cựu TMod Địa Thành viên

  Bài viết:
  1,131
  Điểm thành tích:
  406
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  ..................
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Viết một đoạn văn khoảng 8 câu nêu kể lại một kỉ niệm đáng nhớ của tuổi thơ em? Trong đoạn có dùng 2 biện pháp tu từ nhân hóa và ẩn dụ ?
  Mng giúp em với ạ :3
   
 2. Roses_are_rosie

  Roses_are_rosie Mod Văn Cu li diễn đàn HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  1,911
  Điểm thành tích:
  681
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Lý Tự Trọng

  - Tuổi thơ vốn là những viên kẹo ngọt, những miền cổ tích mộng mơ và những ngày tháng vui chơi không lo nghĩ gì. Ai cũng sở hữu cho bản thân một tuổi thơ tươi đẹp với muôn vàn kỉ niệm tuyệt vời. Tôi nhớ nhất là những lần chơi trốn tìm cùng đám bạn trong nhóm. Chả hiểu sao hồi đó tôi có thể chơi trốn tìm vào buổi tối, những ánh đèn thưa thớt mà nhạt nhòa.
  - Để khỏi bị thua, tôi quyết định tìm một nơi thật xa, thật đáng sợ để chui vào. Điều nảy nở trong đầu tôi lúc ấy là bãi đất trống có rất nhiều cây cối, cỏ dại, chắc chui vào đây cũng không ai phát hiện đâu ha.
  - Sau một lúc chờ đợi, đèn chỗ ấy bỗng nháy nháy rồi tắt hẳn, tôi nhìn mọi thứ xung quanh cũng chỉ toàn là cây cối rậm rạp, không thấy đường ra nên tôi òa khóc nức nở. Loay hoay một lúc, mọi thứ càng rối bời hơn, tôi khóc to hơn, thứ hiện lên trong đầu tôi lúc bấy giờ là những bóng ma đang ve vãn sau lưng tôi. Cuối cùng thì cũng có người tới, là anh lớn nhất trong đám chúng tôi, anh ý cứ tưởng tôi giả vờ để khỏi thua nên trêu tôi. Đang sẵn có nước mắt, tôi khóc to hơn cho bõ tức rồi bỏ về vì ở lại mình sẽ là người thua cuộc, phải đi tìm mọi người.
  - Hồi đó tôi lém lỉnh, hay cười mà cũng dễ khóc, phá cũng không phải ít nhưng chính tất cả đã hòa quyện, tạo nên một kí ức về tuổi thơ thật đẹp đẽ biết bao, để rồi khi nhớ lại, tôi vẫn ao ước mua được một vé về tuổi thơ.
  Ở đoạn dàn ý chị viết đã có nhân hóa rồi nha :"Những bóng ma đang ve vãn sau lưng tôi".
  Em tham khảo thêm ở đây nha. Có gì không hiểu, em hỏi lại nhaa
  Hồi nhỏ chị phá như quỷ nên cũng có đầy kỉ niệm hay ho :D
   
  duong oanh.07Trần Tuyết Khả thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY