Hóa 10 Kí hiệu nguyên tử

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Anion X3- có tổng số hạt nhiều hơn tổng số hạt trong nguyên tử X là 6.52%. Viết kí hiệu nguyên tử của X và cấu hình electron của X3- biết X3- có cấu hình giống khí hiếm.

Mấy bạn giúp mình bài này nhé. Tuần sau mình thi rồi :)
 

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
[tex]\frac{2P+N+3}{2P+N}*100-100=6,52[/tex]
[tex]\frac{2P+N+3}{2P+N}-1=0,0652[/tex]
[tex]\frac{3}{2P+N}=0,0652[/tex]
[tex]2P+N=46[/tex]
[tex]1\leq \frac{46-2P}{P}\leq 1,23[/tex]
[tex]15,3\geq P\geq 14,24[/tex]
p=15
X3-có 18e
[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}[/tex]
X là Photpho
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom