Sử 11 Khủng hoảng kinh tế

Thảo luận trong 'Các nước TBCN giữa hai cuộc chiến...' bắt đầu bởi Silver flame, 22 Tháng bảy 2021.

Lượt xem: 61

 1. Silver flame

  Silver flame Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bắc Kạn
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Điều gì đã dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế (1929-1933) ở Mỹ?
  Khủng hoảng đã tác động đến nền kinh tế nói riêng và mọi mặt của nước Mỹ nói chung như thế nào?
  Nhờ đâu nước Mỹ đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng được coi là dài nhất, sâu nhất và lan rộng nhất trong thế kỷ XX?
   
 2. Võ Thu Uyên

  Võ Thu Uyên Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyếtCựu CN CLB Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,171
  Điểm thành tích:
  966
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Học viện Ngân Hàng

  • Ngay trong thời kì phồn vinh, nền kinh tế Mĩ đã bộc lộ nhiều hạn chế như: Nhiều gành công nghiệp sử dụng không hết công suất máy móc, thiếu cân đối giữa các ngành, thiếu cân đối giữa sản xuất và tiêu dùng.
  • Trong thời kì phát triển kinh tế (1924 - 1929) do sản suất ồ ạt chạy theo lợi nhuận, sự phát triển tự do thái quá đã dẫn tới tình trạng cung vượt quá xa cầu, từ đó dẫn tới bùng cuộc khủng hoảng kinh tế thừa ở Mĩ.
  • Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 - 1933 đã diễn ra từ cuối tháng 10 - 1929 làm nước Mĩ lâm vào cuộc khủng hoảng chưa từng thấy.
  • Cuộc khủng oảng bắt đầu từ lĩnh vực tài chính - ngân hàng: 29/10/1929 là ngày hoảng loạn chưa từng có trong thị trường chứng khoán Newyork, giá một cổ phiếu được coi là đảm bảo nhất sụt xuống 80%, hàng triệu người mất sạch số tiền họ tiết kiệm cả đời.
  • Vòng xoáy của cuộc khủng hoảng tiếp diễn không có gì ngăn cản nổi, phá hủy nghiêm trọng các ngành sản xuất nông nghiệp công nghiệp, thương nghiệp ở Mĩ.Hàng chục triệu người thất nghiệp, mất hết tài sản, khủng hoảng phá hủy nghiêm trọng các ngành kinh tế của nước Mĩ, từ đó gây nên hậu quả hết sức nặng nề. Phong trào đấu tranh của các tầng lớp nhân dân lao động diễn ra trên toàn nước Mĩ, cuộc khủng hoảng chấm dứt thời kì hoàng kim của kinh tế Mĩ.
  Nhờ Chính sách mới của tổng thống Ru - dơ - ven đã đưa nước Mỹ đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng được coi là dài nhất, sâu nhất và lan rộng nhất trong thế kỷ XX. (nội dung của chính sách mới bạn xem trong SGK nhé)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY