Vật lí 11 Khúc Xạ

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
View attachment 201468
Mọi người giúp em câu lý này với ạ
$sin i_{gh}=\frac 1 {1,5}$
$=>i_{gh}=41,81^o$
tia sáng chiếu vuông góc với mặt kính thì truyền thẳng
tam giác trên là tam giác vuông cân =>2 góc nhọn=45 độ
dựa vào hình vẽ ta thấy góc tới =45 độ >41,81 độ
=>phản xạ toàn phần với góc phản xạ=45 độ
ta có hình:
Capture.PNG

Tham khảo thêm những kiến thức thú vị tại Bẫy lí thuyết trong THPTQG
 
Top Bottom