Vật lí 11 Khúc xạ ánh sáng

minhducluongnguyen07102001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
21
6
31
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả nổi trên mặt nước một đĩa nhẹ, chắn sáng, hình tròn.. Mắt người quan sát đặt trên mặt nước sẽ không thấy được vật sáng ở đáy chậu khi bán kính đĩa không nhỏ hơn 20 cm. Tính chiều sâu của lớp nước trong chậu. Biết rằng vật và tâm đĩa nằm trên đường thẳng đứng và chiết suất của nước là [tex]n=\frac{4}{3}[/tex].
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Thả nổi trên mặt nước một đĩa nhẹ, chắn sáng, hình tròn.. Mắt người quan sát đặt trên mặt nước sẽ không thấy được vật sáng ở đáy chậu khi bán kính đĩa không nhỏ hơn 20 cm. Tính chiều sâu của lớp nước trong chậu. Biết rằng vật và tâm đĩa nằm trên đường thẳng đứng và chiết suất của nước là [tex]n=\frac{4}{3}[/tex].
đề nói ''Mắt người quan sát đặt trên mặt nước sẽ không thấy được vật sáng ở đáy chậu khi bán kính đĩa không nhỏ hơn 20 cm''
vậy tại bán kính đĩa là 20 thì mắt ng quan sát sẽ không nhìn thấy được vật sáng ở đáy châu
tức là gí?tức là ko có tia sáng nào từ vạt trong nước chiếu đến mắt quan sát =>chỉ khi không có tia khúc xạ=>xảy ra hiện tượng toàn phần =>i>=igh
=>sini=sin igh =n2/n1=1/(4/3)=3/4
sau đó tính góc i
rồi áp dungj toán học tìm ra chiều sâu nhé
 
Top Bottom