P
philong113911
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kiến thức vật lí 11 của mình hỏng hết rồi, bạn nào còn nhớ thì nhận xét giúp mình.
"Chiếu lần lượt hai bức xạ vàng và lam từ nước ra không khí thì góc lệch của chúng như thế nào?"
Mình hiểu như vầy:
Ta có công thức định luật khúc xạ : n1sini = n2sinr.
Vì truyền từ nước ra kk nên n2 ~1 =>(sir) /(sini) = n1
Mặt khác bước sóng vàng lớn hơn bước sóng lam => n vàng nhỏ hơn n lam
=> r lam > r vàng => tia lam đi xa pháp tuyến hơn.
Mấy bạn nhận xét dùm, nếu sai thì mấy bạn giải thích nhé, cảm ơn nhiều.
"Chiếu lần lượt hai bức xạ vàng và lam từ nước ra không khí thì góc lệch của chúng như thế nào?"
Mình hiểu như vầy:
Ta có công thức định luật khúc xạ : n1sini = n2sinr.
Vì truyền từ nước ra kk nên n2 ~1 =>(sir) /(sini) = n1
Mặt khác bước sóng vàng lớn hơn bước sóng lam => n vàng nhỏ hơn n lam
=> r lam > r vàng => tia lam đi xa pháp tuyến hơn.
Mấy bạn nhận xét dùm, nếu sai thì mấy bạn giải thích nhé, cảm ơn nhiều.