Địa 11 Khu vực Đông Nam Á

Thảo luận trong 'Khu vực Đông Nam Á' bắt đầu bởi peubmt, 27 Tháng tư 2009.

Lượt xem: 16,186

 1. peubmt

  peubmt Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  1.Nhận xét và đánh giá về thuận lợi và khó khăn của vị trí địa lý đông nam á
  2.đánh giá những mặt thuận lợi khó khăn của tự nhiên đông nam á đối với phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong khu vực.Giải thích
  3.những mặt thuận lợi và hạn chế của dân cư đông nam á
  4.ĐNÁ có những lợi thế gì để phát triển ngành công nghiệp(lợi thế về tự nhiên và dân cư xã hội).thành tựu trong ngành công ngiệp đná
  5.cơ cấu ngành nông nghiệp của đông nam á gồm những ngành nào.trình bàyđặc điểm của từng nhàng,giải thích vì sao ĐNA lại có lợi thế để phát triển những ngành ấy.
  6.ôxtrâylia có những lợi thế nào trong phát triển ngành dịch vụ.trình bày đặc điểm nổi bật của ngành dịch vụ
  7.những thuận lợi khó khăn của dân số TQ
  8.dân cư Nhật Bản có gì nổi bật.vì sao nói con người là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tê và xã hội của NB.
  [/B]

  các bác thấy câu nào làm đc thỳ các bac làm giúp e zới..............em cảm ơn nhìu nhìu:D:D:D:[/COLOR]D
   
  Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2009
 2. lethiminhson

  lethiminhson Guest

  câu 1:
  thuận lợi:
  - vị trí giao điểm của các đường bờ biển wan trọng giữa thái bình dương và ấn độ dương. cảng xingapo, cảng quá cảnh quốc tế lớn nhất ĐNA đã được hình thành và phát triển ở đây, trở thành 1 tiền đề wan trọng cho sự "cất cánh" của xingapo.
  - vị trí nằm giữa 1 vùng có nền kinh tế phát triển năng động của TG: nhật bản, TQ, ôxtraylia và niudilan, tạo thuận lợi cho các nước ĐNA phát triển các mối wan hệ kinh tế trong khu vực
  khó khăn: là sự thách thức của các nước này trong việc đấy mạnh sự tăng trưởng và phát triển kinh tế.
  câu 2:thuận lợi:
  - khu vực giàu tài nguyên, lòng đất giảu thiếc, vonphram, crom, niken, các loại màu(INDO), sắt , than(VN). vùng thềm lục địa rộng lớn nam biển đông có nhìu dầu mỏ(vùng biển MALAI,INDO,VN)
  -tài nguyên nông nghiệp phong phú.các đồng bằng châu thổ của các sông mekong, menam và các đồng bằng duyên hải từ đâu đã tập trung dân cư hoạt đông nông nghiệp, thâm canh lương thực, thực phẩm. ở miền núi có đất đỏ bazan phù hợp phát triển cây công nghiệp. khí hậu chủ yếu là khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm và cần xích đạo. ĐK nhiệt ẩm cho phép trồng được nhìu vụ trong năm, với nhìu loại cây trồng nhiệt đới ưa nhiệt.
  -tài nguyên lâm nghiệp giàu có, có nhìu loại gỗ quý hiếm, nhìu loài chim, thú quý. tài nguyên thủy sản phong phú đặc biệt ở vùng Nam biển đông và vịnh thái lan.
  => ĐKTN khá thuận lợi, cho phép nhìu nước trong khu vực phát triển 1 nền kinh tế cơ cấu ngành phong phú, trong đó có thể có những mặt hàng xuất khẩu có ý nghĩa chủ đạo.
  khó khăn: do khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa kém ổn định, về mùa mưa hay có lụt, bão, về mùa khô hay có hạn nên tài nguyên đất, rừng... dễ bị thoái hóa nếu khai thác ko hợp lí.
  câu 3:thuận lợi: nguồn lao đồng dồi dào, rẻ,kể cả lao động có tay nghề của nhìu nước trong khu vực lại là điểm đầu tư hấp dẫn sự đầu tư nước ngoài
  khó khăn:" bùng nổ dân số", là 1 trong những trở ngại cho các quốc gia trong khu vực nhằm đầy mạnh sự tăng trưởng KT và nâng cao mức thu nhập quốc dân bình quân trên đầu người.
  - khó khăn cho việc giải quyết các vấn đề XH(thất nghiệp, thiếu việc làm, ô nhiễm mt, trình độ học vấn, mù chữ, dịch vụ y tế, suy dinh dưỡng ở trẻ em...)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY