Khử oxit

V

viquelinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi khí CO qua ống sứ đựng m(g) Fe2O3 nung nóng, sau phản ứng thu được m1(g) chất rắn Y gồm 4 chất.Hoà tan hết chất rắn Y vào dung dịch HNo3 dư thu được 0,448l NO là duy nhất(đktc) và dung dịch Z.Cô cạn Z thu được (m1+16,68) gam muối khan.Gia trị của m là:
8g..........16g.............12g..............24g
 
P

phamminhkhoi

DO HNO3 dư nên chỉ có muối sắt 3.
Ta coi như hh chỉ có Fe và O, quy tụ ---> Fe - 3e
O + 2e
N + 3e

---> 3x - 2y = 0,06 (1)

Và có 56x + 16y + 16,68 = 242 x(2)

---> x = 0,1 = n sắt ---> m đầu = 0,1/2 . 160 = 8 g
 
Top Bottom