Hóa 8 khử oxit kl bởi H2, CO

linhkakute

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
5
1
6
20
Hà Nội
THCS Thanh Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn p gam một oxit sắt bằng b gam khí Hidro sau pư thu được lượng hơi nước có khối lượng vượt quá khối lượng hidro tham gia pư là 80g Khử hoàn toàn C gam sắt oxit ấy bằng b gam khí CO sau pư thu được 15g Fe Tìm ct sắt oxit và xác định p,c
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
khử hoàn toàn p gam một oxit sắt bằng b gam khí Hidro sau pư thu được lượng hơi nước có khối lượng vượt quá khối lượng hidro tham gia pư là 80g Khử hoàn toàn C gam sắt oxit ấy bằng b gam khí CO sau pư thu được 15g Fe Tìm ct sắt oxit và xác định p,c

p gam FexOy a mol
FexOy + y H2 ---> x Fe + y H2O
a-------------ay-------------------------ay
mH2O - mH2 = mO = 16ay = 80 => ay = 5
=> mH2 = b = 2ay = 10
=> mol CO = b/28 = 10/28
c gam FexOy ka mol
FexOy + y CO ---> x Fe + y H2O
ka-------------kay--------kax
Mol CO = kay = 10/28 = 20/56
Mol Fe = kax = 15/56
=> kax : kay = 15/56 : 20/56 => x : y = 3 : 4
=> Fe3O4
 
Last edited:
Top Bottom