khử oxit kim loại

H

hoangtucaula

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi nước qua than nóng đỏ, thu được hỗn hợp khí A ( CO, CO2,H2). Cho A qua ống chứ 30g hỗn hợp Fe2O3, Fe3O4, phản ứng hoàn toàn thu được 23,6g chất rắn. Khí thoát ra cho hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thấy khối lượng dung dịch giảm 5,8g. thành phần % thể tích của CO2 trong A là bao nhiêu.

thắc mắc: CO, H2 đều không p.u với Ca(OH)2. thì khi cho chúng vào, không có ý nghĩa gì đúng ko. Cái giảm kia chỉ là khối lượng kết tủa - CO2 thôi đúng ko các bạn
 
V

vctpro

Cho hơi nước qua than nóng đỏ, thu được hỗn hợp khí A ( CO a mol, CO2 b mol,H2 c mol). Cho A qua ống chứ 30g hỗn hợp Fe2O3, Fe3O4, phản ứng hoàn toàn thu được 23,6g chất rắn. Khí thoát ra cho hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thấy khối lượng dung dịch giảm 5,8g. thành phần % thể tích của CO2 trong A là bao nhiêu.
Câu này thì phải viết PT
H2O+C--->H2+CO
và 2H2O+C--->2H2+CO2
đó đó =>nH2=nCO+nCO2/2
nCO2(tăng)=nO=0,4=nCO+nH2
m(giảm)=5,8=mCaCO3-mH2O
đủ chưa nhỉ

 
H

hoangtucaula


Câu này thì phải viết PT
H2O+C--->H2+CO
và 2H2O+C--->2H2+CO2
đó đó =>nH2=nCO+nCO2/2
nCO2(tăng)=nO=0,4=nCO+nH2
m(giảm)=5,8=mCaCO3-mH2O
đủ chưa nhỉ


Bạn ơi, đâu phải vậy m(giam) = mCaCO3 - mCO2 - mH2O chứ. 0.4 đó, bao gồm cả H2 và CO mà. Mình có biết tỉ lệ của nó thế nào đâu. (do có 2pt)
 
Top Bottom