Hóa 8 khử oxit kim loại bằng CO

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 8,12g 1 oxit kim loại M. Khí đi qua khỏi ống sứ cho lội từ từ qua bình đựng nước vôi trong dư thấy có 14 g kết tủa tạo thành. Hòa tan hoàn toàn kim loại thu được bằng HCl dư thoát ra 2,352 lít khí ở đktc. Xác định tên kim loại và oxit kim loại
Giúp mk gấp ạ
 

zzzzzo

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2018
1
1
21
25
An Giang
z
nCO = 0,14
M2On + CO ---->2M + CO2
x ---------- x -----------2x --- x
M + 2mHCl ----> MClm + mH2
0,105/m ----------------------- 0,105
(do M có thể nhiều hóa trị nên đặt là m và n)
=> m/n = 4/3
=> m = 8/3 , n =2
Bạn tự giải tiếp nhé
cái này là fe3o4 :p
 

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
nCO = 0,14
M2On + CO ---->2M + CO2
x ---------- x -----------2x --- x
M + 2mHCl ----> MClm + mH2
0,105/m ----------------------- 0,105
(do M có thể nhiều hóa trị nên đặt là m và n)
=> m/n = 4/3
=> m = 8/3 , n =2
Bạn tự giải tiếp nhé
cái này là fe3o4 :p
Làm đầy đủ hơn đc ko ạ. Với lại pt thứ 2 cân bằng sai rồi
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
nCO = 0,14
M2On + CO ---->2M + CO2
x ---------- x -----------2x --- x
M + 2mHCl ----> MClm + mH2
0,105/m ----------------------- 0,105
(do M có thể nhiều hóa trị nên đặt là m và n)
=> m/n = 4/3
=> m = 8/3 , n =2
Bạn tự giải tiếp nhé
cái này là fe3o4 :p
ở trường hợp này M chắc chắn chỉ có 1 hóa trị (nên khỏi cần đặt m ,n)
Cho 1 dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 8,12g 1 oxit kim loại M. Khí đi qua khỏi ống sứ cho lội từ từ qua bình đựng nước vôi trong dư thấy có 14 g kết tủa tạo thành. Hòa tan hoàn toàn kim loại thu được bằng HCl dư thoát ra 2,352 lít khí ở đktc. Xác định tên kim loại và oxit kim loại
Giúp mk gấp ạ
mik ko có thời gian nên mik đưa sườn bạn giải theo là ra
gọi n là số mol của M,x là hóa trị của M => CTHH : M2Ox
từ các số mol tính được giải pt xong biện luận theo kiểu lần lượt x =1 ; x= 2; x=3
upload_2018-12-24_16-6-56.png
 
Top Bottom