khử oxit hằng hidro

M

mr_phamduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 2,4 g hỗn hợp gồm CuO và 1 oxit sắt bằng khí hidro dư thấy còn lại 1,76 g chất rắn >
Nếu lấy chất rắn đó hòa tan hoàn toàn bằng dd HCl dư thì thoát ra 0,448 lít khí (đktc)
Xác định công thức của oxit sắt biết số mol của 2 oxit trong hỗn hợp bằng nhau.
:confused:
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

CuO+2H2=>Cu+H2O
---a------------a
FexOy+yH2=>xFe+yH2O
---a----------------ax
Fe+2HCl=>FeCl2+H2
0.02------<=---------0.02
=> hệ 3 ẩn:
64a+56ax=1.76
80a+(56x+160y)a=2.4
ax=0.02
đến đây bạn tự giải nốt nha
 
T

thanhbinh98

Khử 2,4 g hỗn hợp gồm CuO và 1 oxit sắt bằng khí hidro dư thấy còn lại 1,76 g chất rắn >
Nếu lấy chất rắn đó hòa tan hoàn toàn bằng dd HCl dư thì thoát ra 0,448 lít khí (đktc)
Xác định công thức của oxit sắt biết số mol của 2 oxit trong hỗn hợp bằng nhau.
giải
số mol H2 tạo thành là: 0,448/22,4=0,02mol
pthh 2Fe + 6HCl-------------->2FeCl3 + 3H2
(Cu không tác dụng với HCl (cái này lớp 9 mới học))
======>Số mol Fe là :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SSxin lỗi mình chỉ có thể tới đây thôi
 
Top Bottom