Hóa 8 Khử oxit Fe3O4 bằng H2

0918045687

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
8
2
21
19
Lâm Đồng
THCS Quảng Hiệp

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Khử Fe3O4 bằng khí H2 ở nhiệt độ cao thu được 4,2g Fe.
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính khối lượng Fe3O4 đã bị khử và thể tích khí H2 ( dktc) đã tham gia phản ứng.
Fe3O4 + 4H2 -> to 3Fe + 4H2O
nFe = 4,2: 56 = 0,075 mol
Fe3O4 + 4H2 -> to 3Fe + 4H2O
0,025 -------0,1-------------0,075 mol
=> mFe3O4 =....
VH2 =....
 

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
Khử Fe3O4 bằng khí H2 ở nhiệt độ cao thu được 4,2g Fe.
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính khối lượng Fe3O4 đã bị khử và thể tích khí H2 ( dktc) đã tham gia phản ứng.
a) PTHH: Fe3O4+4H2-> 3Fe+4H2O
b)Theo bài ra ta có: mol của fe=4,2/56=0,075(mol)
PTHH:Fe3O4+4H2->3Fe+4H2O
(mol) 0,025 0,1<-0,075
=>khối lượng của fe3o4 là 0,025*232=5,8(g)
thể tích h2 là 0,1*22,4=2,24(l)
 

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Khử Fe3O4 bằng khí H2 ở nhiệt độ cao thu được 4,2g Fe.
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính khối lượng Fe3O4 đã bị khử và thể tích khí H2 ( dktc) đã tham gia phản ứng.
a)Fe3O4 + 4H2 --to--> 3Fe + 4H2O
0,025 mol 0,1 mol 0,075 mol
nFe=m/M=4,2/56=0,075(mol)
mFe3O4=n*M=0,025*232=5,8(g)
VH2=n*22,4=0,1*22,4=2,24(l)
 
Top Bottom