khử oxit = CO

B

babygirl_lucky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn một luồng khí CO dư qua ống nghiệm đựng m gam hỗn hợp X gồm Fe2O3 và CuO nung nóng thu đc chất rắn Y . khí ra khỏi ống được dần vào bình dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 40 gam kết tủa . Hòa tan chất rắn Y trong dung dịch HCl dư thấy có 4,48 lít khíH2 bay ra ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính m


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh giúp em nhé!

Đề không sai em nhé!
Đề bài cho CO dư nên chất rắn sau pứ là Fe và Cu.
Từ nCO =>nO(Oxit)=0,4 =>mol e nhận của Fe và Cu là 0,8mol
Ở Pứ với HCl thì chỉ có Fe pứ và nFe=0,2 (ĐLBT Electron).
Tiếp tục áp dụng ĐL trên ta có: 2nO=2nCu+3nFe=>nCu=0,1mol.
=>nCuO=0,1; nFe_2O_3=0,1.
=>mOxit=24g.
Mến chào em!
 
Top Bottom