Hóa 9 khử kim loại

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn luồng khí CO qua ống sứ chứa a gam hh X gồm CuO và Fe2O3 nung nóng. Sau 1 thời gian trong ống sứ còn lại b gam hh rắn Y. Khí thoát ra hấp thụ bằng dd Ca(OH)2 dư thu đc m gam kết tủa. Viết pthh và lập biểu thức liên hệ giữa a,b,m.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dẫn luồng khí CO qua ống sứ chứa a gam hh X gồm CuO và Fe2O3 nung nóng. Sau 1 thời gian trong ống sứ còn lại b gam hh rắn Y. Khí thoát ra hấp thụ bằng dd Ca(OH)2 dư thu đc m gam kết tủa. Viết pthh và lập biểu thức liên hệ giữa a,b,m.

Mol CO2 = mol kết tủa = mol O phản ứng = m/100
Bảo toàn khối lượng : a - mO = b
=> a - b = 16m/100 => a - b = 0,16m
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom