Khử kim loại

L

longsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho khí CO đi qua ống sứ chứa 16 gam Fe2O3 đun nóng, sau phản ứng thu được hỗn hợp chất rắn X gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3. Hoà tan hoàn toàn X bằng H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y, lượng muối khan thu được là
A. 20 gam
B. 32 gam
C. 40 gam
D. 48 gam

2) Hỗn hợp A gồm Mg, Al, Fe, Zn. Cho 2 gam A tác dụng với dung dịch HCl dư giải phóng 0,1 gam khí. Cho 2 gam A tác dụng với khí Clo dư thu được 5,763 gam hỗn hợp muối. Phần trăm khối lượng của Fe trong A là:
A. 8,4%
B. 16,8%
C. 19,2%
D. 22,4%

Em chưa hiểu rõ phương pháp bảo toàn mol nguyên tử áp dụng cho bài này như thế nào. Ai giúp em với!
 
G

giotbuonkhongten

1) Cho khí CO đi qua ống sứ chứa 16 gam Fe2O3 đun nóng, sau phản ứng thu được hỗn hợp chất rắn X gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3. Hoà tan hoàn toàn X bằng H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y, lượng muối khan thu được là
A. 20 gam
B. 32 gam
C. 40 gam
D. 48 gam


Fe2O3 qua nhiều quá trình chỉ về Fe2(SO4)3 --> nFe2(SO4)3 = 0,1mol

--> m = 40 g :)

Hỗn hợp A gồm Mg, Al, Fe, Zn. Cho 2 gam A tác dụng với dung dịch HCl dư giải phóng 0,1 gam khí. Cho 2 gam A tác dụng với khí Clo dư thu được 5,763 gam hỗn hợp muối. Phần trăm khối lượng của Fe trong A là:
A. 8,4%
B. 16,8%
C. 19,2%
D. 22,4%

Nếu Cho qua Clo mà thu đc hh có hóa trị như vs HCl thì có 5,55g

nhưng Fe --> Fe+3 --> nCl = 0,006 --> nFe = 0,006 mol --> %Fe = 16,8% :)
 
Top Bottom