khử hỗn hợp oxit Fe

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 48.2 gam hỗn hợp gồm CuO, Fe2O3 và ZnO thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư rồi lấy dung dịch thu được cho tác dụng với dung dịchNaOH thì thu được lượng kết tủa lớn nhất là 30.4 gam. Phần 2 nung nóng rồi dẫn khí CO đi qua đến khi phản ứng hết thu được m gam hỗn hợp 3 KL.
tính giá trị của m và V CO đã phản ứng.

P/s: bài này giải hệ 3 pt phải ko các bạn. giúp mình chút nha.
 
B

bont

khử hỗn hợp oxit Fe
Chia 48.2 gam hỗn hợp gồm CuO, Fe2O3 và ZnO thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư rồi lấy dung dịch thu được cho tác dụng với dung dịchNaOH thì thu được lượng kết tủa lớn nhất là 30.4 gam. Phần 2 nung nóng rồi dẫn khí CO đi qua đến khi phản ứng hết thu được m gam hỗn hợp 3 KL.
tính giá trị của m và V CO đã phản ứng.

P/s: bài này giải hệ 3 pt phải ko các bạn. giúp mình chút nha.

n(O/hh)=2n(OH-/kt)
quá trình ko có thay đổi số oxh ==> kt nhiều hơn ban đầu là sự thay O bằng 2OH
n(O/hh)=(30.4-24.1)/(17*2-16)=0.35=n(CO)
m(kim loại)=m(hh)-m(O)
 
Top Bottom