Hóa 9 Khử CO

Dương MỊCH

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2019
19
9
21
Bến Tre
THCS Thị Trấn Mỏ Cày
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 4.64g một oxit kim loại bằng CO ở nhiệt độ cao thu được kim loại M. Dẫn toàn bộ khí sinh ra vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 thu được 4g kết tủa và dung dịch X. Đun nóng dung dịch X lại thu được thêm 2g kết tủa nữa. Mặt khác lấy lượng kim loại sinh ra hòa tan hết vào dung dịch HCl đến dư thì được 1.344l hidro (đktc). Tìm công thức của oxit kim loại
GIúp với mọi người =))))
 
Last edited:

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
MxOy
dung dịch X Ca(HCO3)2
Ca(HCO3)3 -to-> CaCO3 + CO2 +H2O
->nCO2=0.04+0.02x2=0.08mol
nO=0.08mol
mM=4.64-0.08x16=3.36g
2M + 2xHCl -> 2MClx + xH2
0.12/x.............................0.06
biện luận cho x chạy từ 1 tới 3
ta nhận giá trị x=2 -> M=56
M là Fe -> nFe=0.06mol
x/y=nFe/nO=3/4
-> Fe3O4
 
Top Bottom