Hóa 11 KHSO4

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
23
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 29,43g hh X gồm FeO, Al, Fe(NO3)2 tan hoàn toàn trong dd chứa 1,365 mol KHSO4 loãng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc dd Y chỉ chứa 203,265g muối sunfat trung hòa và 2,688 lít khí ở đktc gồm 2 khí NO, H2có tỉ khối so vs H2 là 3,8. Phần trăm khối lượng của Al trong X
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 29,43g hh X gồm FeO, Al, Fe(NO3)2 tan hoàn toàn trong dd chứa 1,365 mol KHSO4 loãng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc dd Y chỉ chứa 203,265g muối sunfat trung hòa và 2,688 lít khí ở đktc gồm 2 khí NO, H2có tỉ khối so vs H2 là 3,8. Phần trăm khối lượng của Al trong X
Ta có: $n_{H_2}=0,096(mol);n_{NO}=0,024(mol)$
Bảo toàn khối lượng ta có: $m_{H_2O}=10,889(g)$
Do đó $n_{H_2O}=0,605(mol)$
Bảo toàn H ???
Chị em lại đề ạ
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom