Khoquagood

H

hocmai.toanhoc

[TEX]2sin(2x-\frac{\pi}{6})=2sin(x-\frac{\pi}{6})+1[/TEX]
Thầy giải chi tiết giúp em
EM XIN CẢM ƠN THẦY RẤT NHIỀU
Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em nhé!
Trước tiên em khai triển ra, ta được:
[TEX]2(sin2xcos\frac{\pi}{6} - cos2xsin\frac{\pi}{6}=2(sinxcos\frac{\pi}{6} - cosxsin\frac{\pi}{6}+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x-cos2x = \sqrt{3}sinx - cosx +1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x-\sqrt{3}sinx = cos2x- cosx +1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}sinx(2cosx-1) = 2cos^2x -1-cosx +1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}sinx(2cosx -1)= cosx (2cosx -1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt {3}sinx - cosx) (2cosx - 1)=0[/TEX]
Đến đây em tự giải ra nhé!
 
Top Bottom