không xem phí lắm

G

gaubattutu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 50 gCuSO4.5H20 và 600ml dd HCl 0,2 M thu đuoc dd A . tiến hành điện phân voi cuong độ 1,34A trong vòng 4 gio , biết H=100% tính khối luọng kim loại thu đuoc o catot và V khí thu duoc o anot(đktc)
A 12,8 g ; 1,792 lít B 6,4 g ; 0,896 lít C 9,6 g ; 0,896 lít D 6,4g ; 2,24 lít
E 6,4g; 1,792 lít
 
T

thuhien_224

Đáp án là D bạn ak! ta tính đc j số mol Cu tối đa tạo được là 0,2 x 64 =12,8 nhưng trong khoảng thời gian điện phân thì khối luonmg Cu tạo ra chỉ đạt 6,4 g thôi bạn áp dụngdingj luật gi gi day m=AIt/nF..nha
Bên anot thi chỉ có Cl2 mà thui bạn dùng định luật trên sẽ tìm ra khối luong Cl2 và tu do sẽ tìm đc số mol và ra đc thể ticks là 2,24 l bạn ak...ko biết có đúng ko nữa hik
 
T

thuhien_224

Ak tiện đây mọi người cho mình hỏi cái bài này nha khó quá ak ...cho các hợp chất hứu cơ A,B,CD,D cs cùng công thức là C4H6O4 đều phản ứng với NaOH theo tỷ lệ 1:2 Trong đó
-A,B đều tạo ra 1 muối và 1 rượu
-C,D đều tạo ra 1 muối ..1 rượ và nước
Biết rằng khi đôt cháy muối do A,C tạo ra thì trong sản phẩm ko có H2O
xác định.A,B,C,D viết PTPU của chũng với NaOH
 
T

thuhien_224

Ukm vậy để mình giải kỹ cho nha!
bạn tính được khối lượng Cu tạo ra rồi nha..áp dụng công thức..m=AIt/nF
nha ta được mCu là 6,4g
khi bên Catot điện phân Cu thì bên Anot sẽ điện phân Cl-
2 Cl- + 2 e ---> Cl2
tính khối lượng Cl2 bằng công thức đưa ra như trên nha..rồi bạn suy ra đc số mol của Cl2 nha..là 0,1 mol nha tu dó thể tích sẽ là 2,24 lit vậy thui đc chứ ok
 
G

gaubattutu

làm hộ tui bài này đã tui sắp đi học rùi
tiến hành điện phân 100ml dd chua các ion sau NA+, CU2+ H+, CLO4- có PH=1 dùng điện cục Pt sau khi điện phân một thoi gian thấy khối luọng catot tăng 0,64g và dd CU2+ có màu xanh rất nhạt
PH của dd sau khi điện phân là? biết ion CLO4- không bị khu o điện cuc và thể tích dd coi nhu không đổi
A 0,92 B -0,079 C 0,079 D -0,92 E đáp án khác
 
G

gaubattutu

bạn oi cho to hoi hinh nhu là có pt: CuSO4 +2HCl----->Cu +Cl2 +H2SO4 ... đúng o
nhu vậy nếu bạn bảo là nCu = 0,1 thì nHCl phải là 0,2 đúng o
vậy mà bài chỉ cho có 0,12 mol HCl thui
có phai sai đề o
 
T

thuhien_224

ukm cai nay minh cung ko chắc chăn minh chỉ làm bang cach ap dung dinh luat kia thui chu cung chua de y den cai do hi de minh nghi lai roi tra loi sau nha..ban cho minh dia chi yahoo đi khi nao giai xong minh gui choi nha hik=((Nik của mình là nevercrybecauselove..ban add vao nha co gi cung nhau trao doi dc chu
 
Last edited by a moderator:
G

gaubattutu

uh thế cũng được
chỉ cần bạngiaair hộ minh mấy bài kia là được
mấy bài đó minh hổng hiểu gì cả
 
Top Bottom