Không phân biệt được điện tích hạt nhân và số đơn vị diện tích

H

hocgioi2013

-Trong bảng tuần hoàn, Z gọi là số hiệu nguyên tử .
-Z = số hạt proton = số hạt electron
- Điện tích hạt nhân nguyên tử kí hiệu là Z +
Ví dụ : Trong bảng tuần hoàn, Na có Z =11 thì Na có điện tích hạt nhân n. tử là 11+
Ca có Z=20 thì Ca có điện tích hạt nhân n tử là 20+
Thế nên sự tăng dần điện tích hạt nhân n tử cũng là do sự tăng số lượng hạt electron cũng như proton trong n tử :)
p/s: cái kia để nghiên cứu đã lớp 9 không hiểu nhiều
 
Top Bottom