không khó cung không dễ

L

lanhchanh1008

sax, bài này khó thế, mình ngồi mấy tiếng đồng hồ góy mà vẫn ko giải dc,^^
:D:D:D
 
1

1041996

mình muốn thay điểm A phẩy bằng điểm D
Vì tam giác ABC đều nên AB=AC=BC và góc A=B=C
Xét Tam giác ADB và ADC có: AB=AC, góc B=C,góc ADB=AD(=90độ)(canh huyền-góc nhọn)
Suy ra BD=BC=1 phần 2 BC=1phần 2 AB
Tam giác ADB vuông tại D suy ra AD^2+DB^2=AB^2(định lý Py ta go)
Suy ra AB^2-DB^2=AD^2
suy ra AB^2-[tex]frac{1}{4}[/tex]*AB^2=AD^2
suy ra 3 phần 4( a^2)=AD^2
suy ra AD=[tex]\sqrt{[tex]frac{3}{4}}[/tex]*a
 
J

jhgaio

Bạn 1041996 trả lời đúng nhưng chỗ frac14 có nghĩa là 1 phần 4và[tex]\sqrt{frac34} có nghĩa là căn cua 3 phần 4 mới đúng. Chắc là bạn ko biết đánh dấu rồi[/tex]
 
H

hg201td

Cho tam giác đều ABC canh a . kẻ AA' vuông góc với BC . Tính AA':p

ta có AB=AC=BC=a
[TEX]AA'\perp \ BC[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] AA' vừa là đường cao vừa là trung tuyến của tam giác ABC[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]BA'=\frac{1}{2}a[/TEX]
theo định lý PYTAGO trog tam giác vuông ABC
[TEX]AB^2=AA'^2+BA'^2[/TEX]
[TEX]a^2={\frac{a}{2}}^2+AA'^2[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]AA'^2=\frac{3a^2}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AA'=\frac {a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
mà lớp 7 học Pytago rùi nhỉ.......
 
C

cuncon2395

bài này dễ thôi
Có AA' là đường cao của tam giác đều ABC \Rightarrow AA' đồng thời là đườg trung tuyến
\Rightarrow A'B= A'C =a
Xét tam giác vuông AA'B có AA' là đường cao
Áp dụng đinh lí pitago
ta có [TEX]AA'^2 = AB^2 - A'B^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AA' ^2 = a^2 - \frac{a^2}{2^2}= a^2- \frac{a^2}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] AA'^2 = \frac{4a^2 - a^2}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] AA' = \sqrt{\frac{3a^2}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] AA' = \frac{1}{2} \sqrt{3a^2} = \frac{a \sqrt{3}}{2}[/TEX]

hết oy .......nhớ thank nhaz
 
Top Bottom