Hóa 9 Không khí và nito

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết không khí chứa 80% thể tích là N2 và 20% thể tích là O2. Cho không khí đi qua than nung đỏ thu được V lít khí than X (chỉ chứa CO và N2). Trộn khí X với một lượng không khí gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy hoàn toàn CO trong X thu được hỗn hợp khí Y. Bật tia lửa điện để đốt cháy CO, nhưng chỉ có 90% CO bị đốt cháy thu được hỗn hợp khí Z.
Tính % thể tích mỗi khí trong X, Y, Z.
@phamthimai146
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho biết không khí chứa 80% thể tích là N2 và 20% thể tích là O2. Cho không khí đi qua than nung đỏ thu được V lít khí than X (chỉ chứa CO và N2). Trộn khí X với một lượng không khí gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy hoàn toàn CO trong X thu được hỗn hợp khí Y. Bật tia lửa điện để đốt cháy CO, nhưng chỉ có 90% CO bị đốt cháy thu được hỗn hợp khí Z.
Tính % thể tích mỗi khí trong X, Y, Z.
@phamthimai146
nkk=5x -->nO2=x -->nCO=2x
-->X:CO:2x;N2:4x
Y:O2:2x ; CO:2x;N2:12x
Z:nCO=0,2x ; nCO2=1,8x ; nNO=2,2x;nN2=10,9x
 
Last edited:
Top Bottom