Hóa 8 Không khí-sự cháy

Dang senpai

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
1
0
1
19
Hà Nội
Thcs Khương Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi giờ người lớn hít vào trung bình 0,5 m khối không khí, cơ thể giữ lại 1/3 lượng Ỗi có trong không khí đó. Như vậy, thực tế mỗi người trong một ngay cần hít trung binh một thể tích không khí là bao nhiêu?

(Mình đang cần gấp, ngày kia thi rồi)
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Mỗi giờ người lớn hít vào trung bình 0,5 m khối không khí, cơ thể giữ lại 1/3 lượng Ỗi có trong không khí đó. Như vậy, thực tế mỗi người trong một ngay cần hít trung binh một thể tích không khí là bao nhiêu?

(Mình đang cần gấp, ngày kia thi rồi)
Số oxi mà mỗi người cần một ngày là bn vậy bạn?
 

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Đổi 0,5 m3 = 0,5.1000 = 500 dm3 = 500 (lít)
a. Trong một ngày đêm người lớn tuổi cần một lượng không khí là :
500.24 = 12 000 (m3).
b. Do thể tích oxi chiếm 21% thể tích không khí và cơ thể giữ lại 1/3 lượng oxi nên trong một ngày đêm người lớn tuổi cần là :
[tex]12000.\frac{1}{3}.\frac{21}{100}[/tex]=840(lít)
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom