khong hiêu

D

dodinhtai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây đàn hồi rất dài có đầu A dao động với tần số f theo phương vuông góc với sợi dây biên độ giao động là A,vận tốc truyền sóng trên dây là 4m/s. Xét điẻm M trên dây và cách A một đoạn 14cm, người ta thấy M luôn dao động ngược pha với A, biết tần số F có giá trị trong khoảng tư 98Hz đến 102Hz, bước sóng đó có giá trị là a.4cm b.6cm c .8cm d. 5cm
 
T

triph0707

Một dây đàn hồi rất dài có đầu A dao động với tần số f theo phương vuông góc với sợi dây biên độ giao động là A,vận tốc truyền sóng trên dây là 4m/s. Xét điẻm M trên dây và cách A một đoạn 14cm, người ta thấy M luôn dao động ngược pha với A, biết tần số F có giá trị trong khoảng tư 98Hz đến 102Hz, bước sóng đó có giá trị là a.4cm b.6cm c .8cm d. 5cm
lambda = 4 cm
mình giải như thế này đây thay từng lambda vào phương trình
f = v /lambda (1)
1 /thay lambda = 4cm = 0,04 m
\Leftrightarrow f=100hz (1)
2/thay lambda =6cm = 0,06m
\Leftrightarrow f = 66,6666 hz (2)
3/thay lambda = 8cm = 0,08m
\Leftrightarrowf= 50 hz (3)
4/thay lambda=5cm=0,05m
\Leftrightarrowf=80hz (4)
từ 1 , 2 ,3 và 4 mà f(từ 98hz đến 102hz)
\Rightarrow lambda=4 cm
 
T

thanhmyh

lamda=v/f f(98;102)
lamda=(4/102;4/98)=(0.039;0,0408)m=(3,9;4,08)cm
=> A:4
^%$#^%$&^(yogi)%$^%
 
Top Bottom